24/01/2020 14:54 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Chuyện tử tế:

Ngày xuân đi lo chuyện “thiên hạ”

GNO - Nếu như mọi người lo chuẩn bị cho dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa đến đón năm mới thì những thành viên trong Đội tình nguyện xây dựng nông thôn mới xã Phú Thuận B (huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) lại đi lo chuyện “thiên hạ” bằng việc dặm vạ lại những đoạn đường ổ gà, hư hỏng.

NHUNG CU ONG CHUYEN LO CHUYEN THIEN HA.jpg
 Những cụ ông chuyên lo chuyện thiên hạ

Theo đó, những ngày sát Tết vừa qua, hơn 25 tình nguyện viên Đội tình nguyện xây dựng nông thôn mới xã Phú Thuận B đã bỏ ra hàng trăm ngày công lao động để dặm vá đường nông thôn giúp người dân đi lại thuận tiện.

Không phân biệt tuổi tác từ các cụ cao niên đến những bạn trẻ miễn là những người có chung “tấm lòng” cùng nhau trộn các bể ximăng, cát, đá… để dặm vá, sửa chữa, phục chế lại các đoạn đường nông thôn nhất là khu vực ngã ba, ngã tư, những đoạn giao nhau nguy hiểm để người dân thuận tiện mua bán, đi lại tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Những việc làm của Đội tình nguyện đã làm không khí của những ngày Tết đến xuân về lại càng ý nghĩa và ấm áp nghĩa tình hơn.

Chí Trung

---

* Mời bạn đọc chia sẻ những hành động đẹp, những câu chuyện tử tế mà mình gặp trong cuộc sống, công việc... với báo Giác Ngộ, bài vở gửi về: onlinegiacngo@gmail.com.

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.073
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Cty Biển Đông - Từ thiện, 18-9 > 18-10-2020
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Ẩm thực
Lịch GN 2021, Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Quỳnh House, Ẩm thực, 1-10-2020 > 1-4-2021
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor