28/01/2020 09:25 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đoàn Dâng Hoa Hữu Thiện lì xì người lao động nghèo

GNO - Ngày 25-2 (mùng 1 Tết Canh Tý), đoàn Dâng Hoa Hữu Thiện đã đến các khu nhà trọ, khu “ổ chuột” để lì xì, trao tặng niềm vui bất ngờ đến người neo đơn, lớn tuổi và các bé mồ côi.

phat.qua.khu.o.chuot.jpg
Nhiều trẻ nhỏ vui mừng khi được nhận lì xì

Theo đó, đoàn đã đến khu quận 8 (TP.HCM), gần chợ Xóm Củi và khu nhà trọ ở quận 6, gần cầu Mỹ Thuận, hỏi thăm, chúc Tết, trao lì xì cho 30 gia đình. Mỗi phần lì xì có trị giá 200 nghìn đồng, được trao tận tay bà con.

Một số hoàn cảnh khó khăn, cô chú đau bệnh, hành nghề tự do như lượm ve chai, bán vé số được đoàn thăm hỏi, trao quà. Mỗi người chỉ một bao lì xì, nhưng khi hỏi thăm, biết hoàn cảnh nào khổ quá, đoàn tặng thêm cho gia đình một bao lì xì, để nhà được ấm bụng ba ngày Tết.

Đại diện đoàn Dâng Hoa Hữu Thiện, Phật tử Tâm Chơn chia sẻ: “Biết một số người bệnh mất sức lao động mà khó khăn trong căn phòng thuê nhỏ xíu, bề bộn. Do vậy, chị em trong đoàn phát tâm gói ghém, đến tặng lì xì bất ngờ, để bà con vui vẻ, có chút hương mùa xuân”.

Được biết, hoạt động này được đoàn thực hiện xuyên suốt 6 năm. Đó là tấm lòng yêu thương của nhiều người, thành viên trong đoàn gửi đến chia sẻ một số mảnh đời bất hạnh.

Khánh Vi - Dung Nguyễn
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.073
Nguyệt san Giác Ngộ
Lịch GN 2021, Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Ẩm thực
Cty Biển Đông - Từ thiện, 18-9 > 18-10-2020
Nhà hàng Quỳnh House, Ẩm thực, 1-10-2020 > 1-4-2021
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor