25/03/2020 10:57 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Nghệ An:

Chùa Tạnh và Đông Yên làm từ thiện

GNO - Ngày 24- 3, ĐĐ.Thích Tuệ Phúc cùng chư Tăng chùa Tạnh (xã Hợp Thành, Yên Thành, Nghệ An) phối hợp với chính quyền xã sở tại tổ chức trao 3 suất quà cho hộ anh Phạm Văn Hiếu, ông Nguyễn Văn Thu ở xóm 5, ông Nguyễn Văn Đề ở xóm Chùa.

Đây là 3 gia đình thuộc diện hoàn khó khăn, gia đình có công nhưng phải sống trong ngôi nhà xuống cấp nhiều năm nay. Chùa Tạnh đã hỗ trợ mỗi gia đình 10 triệu đồng để các hộ gia đình xây dựng “nhà đại đoàn kết” trong thời gian tới.

Trước đó, chùa Tạnh cũng đã tổ chức phát khẩu trang cho Phật tử, trao tặng khẩu trang cho Trạm y tế xã Hợp Thành (ảnh), tích cực phối hợp cùng địa phương trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

01.jpg

Cũng thời gian này, chùa Đông Yên (H.Quỳnh Lưu) cũng đã có buổi làm việc với Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu, Hội khuyến học xã Quỳnh Long, Đoàn Thanh niên và hội khuyến học xã Quỳnh Thuận.

Qua đó thống nhất, tháng 4 và 5-2020, chùa sẽ phối hợp với các tổ chức nói trên hỗ trợ xây dựng 2 ngôi nhà nhân ái. Chùa Đông Yên hỗ trợ mỗi căn 50 triệu đồng cùng sinh kế mỗi hộ gia đình 15 triệu đồng.

Dịp này, chùa cũng trao 12 triệu đồng cho Đoàn Thanh niên xã Quỳnh Thuận, góp vào quỹ hoạt động; 12 triệu đồng cho hội khuyến học xã Quỳnh Long và Quỳnh Thuận trao quà cho học sinh nghèo hiếu học.

Hữu Tình
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.070
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Cty Biển Đông - Từ thiện, 18-9 > 18-10-2020
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor