29/06/2020 14:51 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Các đơn vị tặng quà học sinh, khám bệnh người nghèo

GNO - Ngày 28-6, nhân Ngày Gia đình Việt Nam, Tháng hành động vì trẻ em và hưởng ứng phong trào “90 hành động thiết thực vì Phụ nữ và Trẻ em”, nhóm thiện nguyện Tâm Đức phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Vĩnh Nguyên, TP.Nha Trang và Đồn Biên phòng Bích Đầm (Đồn 388 thuộc Bộ đội Biên phòng, tỉnh Khánh Hòa) tổ chức các hoạt động giao lưu.

Tặng tập vở và viết cho học sinh vượt khó học giỏi.jpg
Tặng quà cho học sinh vượt khó hiếu học trên đảo Bích Đầm

Theo đó, các hoạt động tuyên truyền về biển đảo, về sức khỏe sinh sản vị thành niên nữ, hướng dẫn trẻ kỹ năng tự bảo vệ để tránh xâm hại tình dục... dành cho phụ nữ và trẻ em sống trên đảo Bích Đầm thuộc phường Vĩnh Nguyên, TP.Nha Trang.

Dịp này, nhóm Tâm Đức đã tặng 65 suất quà (trị giá 220.000 đồng/suất) cho 65 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; trao 2 sổ tiết kiệm làm phương tiện sinh kế (2 triệu đồng/sổ) cho 2 chị phụ nữ khó khăn; tặng 750 quyển vở, 45 hộp bút và bánh kẹo cho 45 học sinh vượt khó hiếu học.
    
Tổng giá trị quà tặng và trao cho hoạt động thiện nguyện gần 25 triệu đồng.

Hồng Minh

* Đồng Tháp: Ngày 27-6, đoàn y bác sĩ Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Hùng Vương, Quỹ xã hội từ thiện Tâm Nguyện Việt cùng Bảo hiểm xã hội TP.Hồ Chí Minh đã đến tỉnh Đồng Tháp phối hợp với chính quyền huyện Lai Vung tổ chức trao quà.

Kham benh cho nguoi kho khan.jpg
Khám bệnh và tặng thuốc miễn phí cho 350 người bệnh nghèo

Đoàn đã tặng tổng cộng 2.063 thẻ bảo hiểm y tế cho những người cận nghèo trong huyện; khám bệnh và tặng thuốc miễn phí cho 350 người bệnh nghèo…

Trần Trọng Trung

* Ngày 27, 28-6, nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương (TP.HCM) đã đến các đồn biên phòng các tỉnh Tây Ninh, Bình Phước, Kiên Giang và An Giang tổ chức trao tặng quà.

Tang qua cho Don BP.jpg
Nghĩa Tình Quê Hương tặng quà đến các đồn biên phòng

Đoàn đã trao tổng cộng 100 thùng nước uống tiêu chuẩn, 60 đèn pin năng lượng mặt trời và nhiều vật dụng thiết yếu khác… góp phần phòng chống đại dịch Covid-19.

Tổng trị giá trao quà đợt này lên đến 350 triệu đồng.

Tr.Tr.Trung
 
* Bình Phước: Sáng 28-6, đại diện Quỹ Tương trợ Việt Nam và gia đình Bảo Phạm (TP.HCM) đã đến chùa Thanh Nguyên (xã Bình Minh, huyện Bù Đăng) thăm hỏi, trao 200 phần quà đến các hộ gia đình và các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn sau dịch Covid-19, hầu hết các gia đình là đồng bào dân tộc S'Tiêng.

quy.jpg
Các em học sinh người dân tộc S'Tiêng nhận quà

Các phần quà người lớn gồm: quần áo, gạo, dầu ăn, đường, sữa, cá hộp... và bao thư 200.000 đồng; phần quà trẻ em: sách truyện, kem đánh răng, khăn lông, sữa, bánh kẹo, xúc xích, cá hộp, bình nước... và 50.000 đồng.

Trị giá các phần quà gần 55 triệu đồng, do gia đình Bảo Phạm và các Phật tử hỗ trợ.

Diệu Đức
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Nhà hàng Quỳnh House, Ẩm thực, 1-10-2020 > 1-4-2021
Cty Biển Đông - Từ thiện, 18-9 > 18-10-2020
Lịch GN 2021, Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor