30/06/2020 11:42 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Khánh thành cầu, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

GNO - Nhân dịp Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7), ngày 26-6, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng lãnh đạo thị xã Hương Trà (TT Huế) đã đến thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng tại các phường: Tứ Hạ, Hương Văn và Hương Xuân thuộc thị xã Hương Trà.

BT NCD.jpg
Trao quà đến Mẹ Việt Nam anh hùng

Bộ trưởng đã đến thăm, tặng quà mẹ Phan Thị Dòi ở phường Tứ Hạ, mẹ Ngô Thị Thiện ở phường Hương Văn (có chồng và con trai là liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ) và mẹ Phan Thị Nghé ở Hương Xuân (có 2 con trai là liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước).

Bộ trưởng ân cần thăm hỏi, động viên, chúc sức khỏe các Mẹ Việt Nam anh hùng và tặng mỗi mẹ 1 phần quà cùng tiền mặt trị giá 1 triệu đồng. Đặc biệt, mẹ Phan Thị Nghé có hoàn cảnh khó khăn Bộ trưởng đã hỗ trợ 50 triệu đồng tiền mặt để xây dựng nhà cho mẹ.

                                                                 Tin, ảnh: Bảo Trân

* TP.HCM: Chiều 29-6, ông Mai Hồng Phong, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN quận 8 đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ cho người khuyết tật tại địa phương.

IMG_E8274.JPG
Ông Mai Hồng Phong trao xe lắc đến anh Tấn - Ảnh: T.Q

Theo đó, tại chùa Thường Quang, TT.Thích Chơn Tịnh đã trao chiếc xe lắc cho anh Nguyễn Văn Tấn, ngụ tại phường 7 (Q.8) bị tai biến nhằm giúp đỡ anh có phương tiện đi bán vé số mưu sinh.

Được biết, dịp này NS.Thích nữ Chấn Nhân, TN.Chấn Tịnh và Phật tử Quan Âm tịnh Xá (Q.5) ủng hộ 5,5 triệu đồng.

Ph.V

* Vĩnh Long: Ngày 28-6, cây cầu bê-tông cốt thép bắc ngang kênh liên ấp 7 và ấp Mỹ Hòa, xã Hòa Lộc, huyện Tam Bình đã được khánh thành và đưa vào sử dụng trong niềm vui của nhân dân địa phương.

Di qua cau.jpg
Lễ khánh thành đưa vào sử dụng cây cầu liên ấp

Cây cầu có tải trọng trên 1 tấn, 2 bên có lan can bảo vệ, được nhà tài trợ là bà Nhâm Thiếu Đường (Pháp danh: Ngọc Huấn) cùng các con và tịnh xá Ngọc Tân (TP.Vĩnh Long), chính quyền địa phương, các mạnh thường quân, nhân dân địa phương, nhóm “xây cầu yêu thương” đóng góp hỗ trợ xây dựng hoàn thành cây cầu.

Trần Trọng Trung
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor