01/08/2020 17:41 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Đà Nẵng:

Những suất cơm, quà ấm tình ngày giãn cách chống Covid-19

GNO - Trước khó khăn và giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh Covid-19, thêm vào đó là chỉ thị đóng cửa các hàng quán, kể cả bán đồ ăn mang về khiến nhiều học sinh, sinh viên, công nhân, người lao động tại TP.Đà Nẵng lâm vào cảnh khó khăn.

ANHMN (3).JPG
Điểm tặng lương thực ở chùa Hải Vân Sơn

Các hoạt động từ thiện tại Đà Nẵng lại sôi nổi hơn bao giờ hết, hàng chục địa điểm, hàng chục hội nhóm từ thiện đã xây dựng các chương trình từ thiện để giúp đỡ mọi người cùng vượt qua khó khăn.

Tại chùa Hải Vân Sơn (P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng, sau lưng trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng) đã tổ chức tặng lương thực thực phẩm miễn phí, hỗ trợ cho sinh viên và người lao động khó khăn trên địa bàn.

Hiện tại có rất nhiều sinh viên phải ở lại Đà Nẵng không về quê được vì tình hình dịch bệnh, điều kiện khó khăn hoặc là không thể tìm mua được gạo thì hãy đến chùa Hải Vân nhận cho mình một phần.

ĐĐ.Thích Trung Diệu, trụ trì chùa Hải Vân cho biết các phần quà này nhằm hỗ trợ một phần khó khăn cho sinh viên và người lao động trong những ngày khó khăn này.

Và, ĐĐ.Thích Trung Diệu cũng nhắn nhủ mọi người nếu hết cứ đến nhận tiếp.

ANHMN (5).JPG
 Tại địa chỉ 48 An Thượng 26 tặng suất cơm cho người lao động khó khăn

Hay như chị Nguyễn Thị Thu Hạnh, chủ nhà trọ trên địa bàn phường Hòa Khánh Bắc cũng hỗ trợ lương thực, thực phẩm, miễn giảm 50% tiền nhà trọ cho các sinh viên trong khu trọ 27 phòng của mình.

Chị Hạnh cho biết, chị thấu hiểu khó khăn của các bạn sinh viên vừa phải đi học, vừa chống chọi với dịch bệnh đang rất khó khăn nên chị cố gắng bằng chút sức lực của mình cùng san sẻ với các bạn sinh viên.

Được biết, chị Hạnh là một trong số ít chủ nhà trọ trên địa bàn TP.Đà Nẵng tiên phong trong việc mua lương thực thực phẩm trao tận tay các bạn sinh viên, cũng như giảm ngay tiền trọ khi dịch bệnh vừa trở lại.

ANHMN (4).JPG
Chị Thu Hạnh là một trong số ít chủ nhà trọ phát lương thực và miễn giảm tiền trọ cho sinh viên

Không chỉ hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhiều cá nhân, tổ chức, các hội nhóm từ thiện cũng đã nấu những phần cơm để chia sẻ giúp nhiều người.

Như tại địa chỉ 48 An Thượng 26, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn trong nhiều ngày qua đã tổ chức tặng cơm cho người lao động nghèo, những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh vì các hàng quán bán đồ ăn đã ngừng hoạt động phục vụ.

Chị Nguyễn Thùy Trang cho biết: “Giờ mọi người ai cũng cần những hộp cơm này, vì công việc đang hạn chế, hàng quán thì đóng cửa. Những người dân lao động, xe ôm, công nhân, thợ hồ, các cô chú bán vé số sẽ ấm lòng hơn khi có những suất cơm như thế này”.

ANHMN (6).JPG
Suất cơm trong bệnh viện

Tại các bệnh viện, hàng trăm cá nhân, tổ chức, đoàn thể cũng đã vận động quyên góp để hỗ trợ những nhu yếu phẩm cần thiết, cũng như các loại đồ bảo hộ, khẩu trang, nước rửa tay để giúp các y bác sỹ, các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện này vượt qua khó khăn.

Minh Ngọc
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.068
Nguyệt san Giác Ngộ
Cty Biển Đông - Từ thiện, 18-9 > 18-10-2020
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor