30/12/2014 10:33 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Bà Rịa - Vũng Tàu:

TX.Ngọc Đức gần 11 tỷ đồng cho công tác từ thiện

GNO - Trong năm 2014, Trung tâm Bảo trợ xã hội (BTXH) tịnh xá Ngọc Đức (TP.Vũng Tàu) do SC.Tiến Liên trụ trì đã dành gần 11 tỷ đồng phục vụ công tác từ thiện xã hội từ nguồn hoạt động kinh tế nhà chùa và vận động các nhà hảo tâm đóng góp. Hiện nay, Trung tâm BTXH TX.Ngọc Đức đã duy trì được ba cơ sở hoạt động thường xuyên góp phần rất lớn trong công tác từ thiện xã hội.

ANN (1).jpg
Các cháu lớp mầm non thuộc Trung tâm BTXH TX.Ngọc Đức

Cơ sở thứ nhất là lớp học tình thương mầm non nuôi dạy 112 em, trong đó 20 em nuôi dạy thường xuyên, 98 em có hoàn cảnh khó khăn

Thứ hai là cơ sở dạy nghề miễn phí ưu tiên cho các em nữ có hoàn cảnh khó khăn, chuyên đào tạo các nghề gồm: Cắt, uốn setting, sấy, gội, nhuộm tóc; mat-xa; vẽ móng nail và trang điểm cô dâu. Mặt bằng cơ sở do UBND phường 6 (TP.Vũng Tàu) ủng hộ, công ty L’o réal tài trợ sản phẩm đào tạo và trả lương cho cô dạy nghề với chủ đề: “Làm đẹp để sống – sống để làm đẹp”. Cơ sở đã đào tạo được ba khóa; khóa I mở vào tháng 4-2014 có 4 em; khóa II có 8 em; khóa III hiện tại có 10 em đang theo học.

ANN (2).jpg
Các học viên được học nghề miễn phí

Thứ ba là cơ sở cơm chay từ thiện. Mặt bằng cơ sở do UBND Phường 6 (TP.Vũng Tàu) ủng hộ 350 m­­2. Cơ sở này hàng ngày phục vụ cơm chay miễn phí vào buổi trưa và chiều với 1500 suất/ngày.

Ngoài ra, trung tâm BTXH tịnh xá Ngọc Đức còn duy trì thường xuyên hoạt động phát cơm chay tình thương 4 ngày chay 14, 15, 30 và mùng 1 tại TX.Ngọc Đức, bệnh nhân nghèo 4 ngày chủ nhật tại bệnh viện TP.Bà Rịa, tài trợ hòm và chi phí mai táng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Hàng năm, vào ngày 1-1 đầu năm, trung tâm BTXH TX.Ngọc Đức còn tổ chức tiệc buffet chay 40 món với 100.000 đồng/vé. Tổng số tiền vé thu được đều mua quà tặng người nghèo ăn Tết.

Như Chiếu – Tâm Thịnh

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor