17/07/2017 10:54 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nhận phụng dưỡng suốt đời 2 thân nhân liệt sĩ

GNO - Chiều ngày 16-7, tại xã Quỳnh Thuận (H.Quỳnh Lưu), nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang, chùa Đông Yên phối hợp với UBND xã Quỳnh Long và Quỳnh Thuận tổ chức lễ nhận phụng dưỡng suốt đời vợ liệt sĩ - bà Đàm Thị Què (SN 1924), trú tại thôn Trường Thịnh, xã Quỳnh Thuận và bà Trần Thị Thủy (SN 1932) trú tại xã Quỳnh Long (H.Quỳnh Lưu).

DSCF1449.JPG
Từ thiện Nguyên Quang và chính quyền trao tiền hỗ trợ vợ liệt sĩ

Bà Đàm Thị Què là vợ của  liệt sỹ Tô Văn Dụng (SN 1925) hi sinh ngày 15-3-1969 tại Quảng Trị. Sau khi chồng hy sinh, bà ở vậy nuôi con khôn lớn trưởng thành, nhưng không may trong số 2 người con của bà thì người con trai thứ 2 mắc bệnh và qua đời. Người con còn lại đã có cuộc sống riêng nhưng gia đình cũng khó khăn, dù tuổi đã cao cuộc sống vất vả, bà phải cưu mang, chăm sóc và nuôi dưỡng chắt ngoại mồ côi.

Bà Trần Thị Thủy là vợ của liệt sĩ Ngô Thế Vụ, sinh năm 1933 là dân quân du kích trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hy sinh trong trận chiến bắt giặc lái trên biển Quỳnh Long ngày 29-10-1972. Sau khi chồng hy sinh, bà ở vậy nuôi con khôn lớn nhưng không may trong số con của bà thì 3 người chết lúc trẻ vì bệnh tật. Bà đang sống chung với người con trai Ngô Thế Thụ nhưng bản thân anh Thụ bị tai biến đã 2 năm nay mất khả năng lao động, con dâu thì bị bệnh tật đang điều trị tại bệnh viện tỉnh, bản thân bà thì đau ốm thường xuyên.

Để tri ân những công lao to lớn của thân nhân liệt sĩ, đặc biệt là những người mẹ và người vợ, nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang đã nhận phụng dưỡng suốt đời, hỗ trợ, chăm sóc mẹ theo định mức 1triệu đồng/tháng. Tại buổi lễ, chư Tăng chùa Đông Yên và nhóm từ thiện  Nguyên Quang đã trao 6 triệu đồng cho mỗi gia đình trong 6 tháng đầu năm 2017.

Đây là việc làm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của  chư Tăng chùa Đông Yên và nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang, bày tỏ lòng biết ơn đối với các thân nhân gia đình người có công với cách mạng, gia đình liệt sĩ... nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27-7.

Được biết, hiện nay nhóm Phật tử từ thiên Nguyên Quang đã và đang nhận nuôi và phụng dưỡng suốt đời 6 mẹ Việt Nam anh hùng, mỗi tháng chu cấp 1triệu đồng/người.

Hữu Tình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 940
Nguyệt san Giác Ngộ
Nhà hàng Tib, Ẩm thực, 16-3 > 16-9-2018
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Trà Tâm lan - Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Ẩm thực
Nhà hàng Thiện Duyên - ẩm thực (15-2-2017)
Linh chi Trường Sinh - Ẩm thực, 14-9 ->14-10-2017
Nhà hàng Vĩnh Nghiêm, trang Ẩm thực, 14-7-2017
Liên hệ qc 2
Visitor