20/07/2017 10:43 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Tây Ninh:

Xây 183 căn nhà cho người Việt trở về từ Campuchia

GNO - Ngày 19-7, chương trình Quỹ Đạo Phật Ngày Nay thuộc chùa Giác Ngộ (Q.10, TP.HCM) kết hợp với UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ khởi công xây dựng 183 căn nhà tình thương tại ấp Đồng Kèn 2, xã Tân Thành (H.Tân Châu) cho người Việt Nam sinh sống tại Campuchia trở về quê hương, cư ngụ tạm ven hồ Dầu Tiếng (thuộc ấp Tà Dơ, xã Tân Thành, H.Tân Châu).

 ANH G (7).JPG
Nghi thức động thổ xây dựng 183 căn nhà tình thương

Tham dự lễ động thổ khởi công có HT.Thích Niệm Thới, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh; TT.Thích Thiện Thuận, Trưởng BTS PG huyện Tân Châu. Về phía chính quyền tỉnh Tây Ninh có ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh cùng đại diện các ban ngành, nhân dân ấp Đồng Kèn 2, xã Tân Thành.

Phát biểu tại lễ khởi công xây dựng, ông Nguyễn Thanh Ngọc thay mặt cho lãnh đạo tỉnh Tây Ninh đánh giá cao và ghi nhận việc hỗ trợ dự án xây nhà tình thương cho người dân của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay bằng cả tình thương và trách nhiệm. Chính quyền Tây Ninh sẽ khắc ghi những nghĩa cử này và sẽ chịu trách nhiệm đồng bộ hóa cơ sở vật chất cho dự án. Sau khi dự án hoàn thành sẽ coi đây là một điểm sáng về văn hóa cho bà con kiều bào khi định cư nơi đây được an cư lạc nghiệp.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Tạ Châu Lâm, Chủ tịch UBND huyện Tân Châu đã thông qua mục đích của "dự án 183". Tổng kinh phí cho dự án là trên 17 tỷ đồng, trong đó Quỹ Đạo Phật Ngày Nay thuộc chùa Giác Ngộ tài trợ và trực tiếp xây dựng, với phương thức “chìa khóa trao tay’’, kinh phí dự kiến khoảng 10 tỷ.

Sau khi dự án được hoàn thành, chính quyền địa phương sẽ xét duyệt, bàn giao 183 căn nhà cho những gia đình khó khăn nhất. Mỗi căn nhà có diện tích (4m x 8m), kinh phí khoảng 50 triệu đồng/căn.

 ANH G (5).JPG
TT.Thích Nhật Từ phát biểu tại lễ khởi công xây dựng 183 căn nhà

TT.Thích Nhật Từ cho biết, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay - chùa Giác Ngộ tham gia dự án xây dựng 183 căn nhà tình thương do nhân duyên từ cách đây 4 năm khi thầy có mặt trao tặng quà từ thiện cho hàng ngàn người Việt Nam sinh sống tại Biển Hồ (Campuchia). Tại thời điểm đó, phần lớn người Việt Nam sinh sống ở Biển Hồ không quốc tịch, không CMND, không nhà, không nghề nghiệp, không biết chữ, không tiền… cuộc sống rất bấp bênh.

Thực hiện dự án xây dựng 183 căn nhà tình thương là chương trình ngoài mang ý nghĩa về an sinh xã hội cho những hộ nghèo trở về từ Biển Hồ như: tạo điều kiện cho con em của họ được ăn học, có nghề nghiệp ổn định, làm thay đổi tích cực cuộc sống của những gia đình ở đây. Dự án còn giải quyết vấn nạn về môi trường sinh thái, đảm bảo an ninh nguồn nước cho 4 tỉnh khác, trong đó có TP.HCM.

 ANH G (2).JPG
Quang cảnh buổi lễ động thổ xây dựng 183 căn nhà tình thương

Được biết, hơn 1.000 người Việt Nam sinh sống ở Biển Hồ trở về quê hương, cư ngụ tạm bợ ven lòng hồ Dầu Tiếng.

Dịp này, chùa Giác Ngộ cũng trao tặng 500 phần quà cho các em thiếu nhi tại địa phương.

Vũ Giang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 940
Nguyệt san Giác Ngộ
Trà Tâm lan - Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Tib, Ẩm thực, 16-3 > 16-9-2018
Nhà hàng Hoan hỷ
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Vĩnh Nghiêm, trang Ẩm thực, 14-7-2017
Linh chi Trường Sinh - Ẩm thực, 14-9 ->14-10-2017
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Ẩm thực
Nhà hàng Thiện Duyên - ẩm thực (15-2-2017)
Liên hệ qc 2
Visitor