11/08/2017 12:06 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

GHPGVN trao 200 triệu cứu trợ đồng bào vùng lũ

GNO - Sáng 10-8, HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN; TT.Thích Thanh Điện, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng I T.Ư thay mặt Ban Thường trực HĐTS GHPGVN đã tới UBTƯ MTTQVN trao 200 triệu đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc khắc phục thiệt hại do mưa lũ.

dsc_4070_1_jpg.jpg
Bà Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ 200 triệu đồng từ GHPGVN

Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQVN đã tiếp nhận số tiền ủng hộ từ GHPGVN và cho biết, theo thống kê sơ bộ, Ban Cứu trợ Trung ương đã tiếp nhận số tiền hơn 3,1 tỷ đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra. Đây là nguồn lực cùng với sự hỗ trợ của Chính phủ và chính quyền địa phương giúp người dân vùng lũ vươn lên ổn định cuộc sống.

HT.Thích Thanh Nhiễu chia sẻ và bày tỏ - ngay sau khi nghe tin các tỉnh miền núi phía Bắc bị lũ ống, sạt lở đất và ngập úng, làm thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân, GHPGVN đã ra lời kêu gọi các Tăng Ni, Phật tử trên cả nước cùng chung tay chia sẻ với những khó khăn, mất mát mà đồng bào các tỉnh vừa trải qua. 
 
Hòa thượng mong muốn thông qua UBTƯ MTTQVN, số tiền sẽ được chuyển kịp thời đến những gia đình bị thiệt hại để người dân sớm ổn định cuộc sống.
 
Bà Phó Chủ tịch bày tỏ sự trân trọng với nghĩa cử cao đẹp của GHPGVN, Tăng Ni, Phật tử cả nước và cho biết thêm - việc khắc phục hậu quả thiên tai còn mất một thời gian dài, sẽ cần rất nhiều nguồn lực để giúp bà con khôi phục nhà cửa, cải tạo sản xuất, ổn định cuộc sống. Đồng thời khẳng định, Ban Cứu trợ Trung ương sẽ phân bổ hỗ trợ, chuyển số tiền ủng hộ đến các địa phương bị thiệt hại, đúng đối tượng, kịp thời...

Phúc Thịnh

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 940
Nguyệt san Giác Ngộ
Nhà hàng Thiện Duyên - ẩm thực (15-2-2017)
Nhà hàng Vĩnh Nghiêm, trang Ẩm thực, 14-7-2017
Linh chi Trường Sinh - Ẩm thực, 14-9 ->14-10-2017
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Ẩm thực
Nhà hàng Tib, Ẩm thực, 16-3 > 16-9-2018
Nhà hàng Hoan hỷ
Trà Tâm lan - Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor