02/12/2017 10:27 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Ban TTXH Phật giáo Quảng Bình thăm bệnh nhân

GNO - Chiều 30-11, Ban TTXH GHPGVN tỉnh Quảng Bình tổ chức thăm và tặng quà cho bệnh nhân tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng cho người tâm thần tỉnh Quảng Bình.

Đại diện GHPGVN tỉnh Quảng Bình có bà Lê Thị Thúy Vân, Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh làm trưởng đoàn cùng một số nhà hảo tâm và Phật tử trên địa bàn tỉnh.

hinh 1.jpg
Quang cảnh buổi trao tặng quà

Theo điều tra sơ bộ của Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh Quảng Bình, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có khoảng 3.000 đối tượng bị tâm thần do các di chứng từ chiến tranh, thiên tai, khủng hoảng kinh tế và nhiều vấn đề khác.

Trước đây, các bệnh nhân tâm thần ở Quảng Bình phải gửi vào Thừa Thiên Huế để chăm sóc, gây khó khăn cho người bệnh cũng như thân nhân. Từ khi trung tâm đi vào hoạt động (từ năm 2016), các bệnh nhân được chuyển về điều trị tại địa phương. Tuy nhiên, hiện tại, cơ sở vật chất tại trung tâm còn thiếu thốn gây khó khăn cho quá trình chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh.

Nhằm giúp đỡ, động viên các bệnh nhân, Ban TTXH GHPGVN tỉnh Quảng Bình đã tặng 30 suất quà bao gồm gạo, mì tôm và tiền mặt với tổng giá trị khoảng 12 triệu đồng.

Ghi nhận những nghĩa cử cao đẹp của đoàn thiện nguyện, lãnh đạo trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng cho người tâm thần tỉnh đã cảm ơn và mong muốn Ban TTXH GHPGVN tỉnh Quảng Bình tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, cùng với xã hội chung tay góp sức động viên, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật.

Hoàng Huế

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 936
Nguyệt san Giác Ngộ
Linh chi Trường Sinh - Ẩm thực, 14-9 ->14-10-2017
Nhà hàng Hoan hỷ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Thiện Duyên - ẩm thực (15-2-2017)
Trà Tâm lan - Ẩm thực
Nhà hàng Vĩnh Nghiêm, trang Ẩm thực, 14-7-2017
Liên hệ qc 2
Visitor