17/07/2019 11:09 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Quầy hàng nhân ái & tặng quà đến người khiếm thị

 GNO - Ngày 15-7,  Hội Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh TT Huế, đã đồng hành cùng Đoàn thiện nguyện tại Huế do cô Kim Cương dẫn đầu phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và xã hội H.Quảng Điền (TT Huế) đã đến trụ sở Hội Người mù H.Quảng Điền thăm hỏi, chia sẻ tinh thần cũng như vật chất đếnh hội viên người mù có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

 100suatqua (2).jpg
Người khiếm thị, khó khăn được nhà tài trợ trao quà

Đoàn đã trao tặng quà và tiền mặt cho 50 trẻ em khuyết tật, 50 hội viên người mù của H.Quảng Điền. Mỗi phần quà trị giá 450.000 đồng, gồm thực phẩm và 350.000 đồng tiền mặt. Tổng trị giá 45 triệu đồng.

                                                             Tin, ảnh: Xuân Trường

* Quầy hàng nhân ái do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam xã Phú Cường, huyện Tam Nông (Đồng Tháp) quản lý từ tháng 4-2019 đến nay.

 Ho ngheo lua do tai quay hang nhan  ai xa Phu Cuong.JPG
Chị em phụ nữ nghèo đến chọn quần áo cho gia đình

Quầy hàng thực hiện theo phương châm: “Ai có đến cho - Ai cần đến nhận” gồm các loại quần, áo, giầy dép, nhu yếu phẩm, dụng cụ học tập cho học sinh... để phục vụ miễn phí cho các hộ nghèo ở địa phương. Quầy hàng nhân ái đã tiếp nhận hàng hóa định kỳ mỗi tháng 2 lần của mạnh thường quân ở TP.Hồ Chí Minh chuyển tặng.

Quầy hàng nhân ái xã Phú Cường đặt trong khuôn viên UBND xã Phú Cường, được mở cửa vào lúc 7g30 phút đến 17 giờ trong ngày, từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần. Bình quân mỗi ngày, quầy hàng tiếp nhận từ 10 - 15 người nghèo tới chọn lựa và nhận hàng hóa về sử dụng...

Bà Nguyễn Thị Loan (ấp A, xã Phú Cường, huyện Tam Nông) cho biết: “Chị rất mừng, ở đây được cái cửa hàng này, bao nhiêu phụ nữ nghèo rất là cảm ơn. Vậy bây giờ, mong mỏi sao được phấn khởi hơn; đồng thời, quần áo chuyển về đây nhiều hơn để cho chị em chúng tôi ở phương xa nghèo khổ, trong đồng quê có mà dùng.”

Được biết, ở các xã An Long, Phú Thành B, Phú Thọ, Phú Cường và thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông hiện đang có các cửa hàng nhân ái phục vụ miễn phí cho hộ nghèo và học sinh khó khăn.

Trần Trọng Trung

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor