07/08/2019 10:10 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Khánh thành 2 cầu bê-tông, thí điểm mô hình “phuy rác”

GNO - Ngày 6-8, hai cây cầu bê-tông cốt thép Bà Hưng 5 và Bà Hưng 7 bắc ngang kênh Ba Răng, xã Phú Thành A và kênh Kháng Chiến, xã Phú Thọ (H.Tam Nông, Đồng Tháp) đã được khánh thành và đưa vào sử dụng trong niềm vui của nhân dân địa phương.

 Moi nguoi qua cau moi xay dung    xong.jpg
Cầu bê-tông được đưa vào sử dụng

Mỗi cây cầu có chiều dài 40 m, chiều ngang từ 2,1 - 2,5 m, tải trọng 1,5 tấn… được đầu tư tổng kinh phí 612 triệu đồng, do gia đình bà Nguyễn Thị Hưng ở TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) tài trợ 560 triệu đồng, còn lại 52 triệu đồng do bà con nhân dân 2 ấp An phú và Long An A, xã Phú Thành A đóng góp.

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng 2 cây nêu trên đã tạo điều kiện thuận tiện trong việc giao lưu đi lại, trao đổi hàng hóa, lưu thông của nhân dân… nhằm làm đổi mới bộ mặt nông thôn, thúc đẩy nền kinh tế-xã hội địa phương phát triển…

Trần Trọng Trung 

* Bằng nguồn vận động xã hội hóa, Ủy ban MTTQVN xã và Xã đoàn Phú Thành B (H.Tam Nông, Đồng Tháp) đã phối hợp thực hiện thí điểm mô hình phuy chứa và xử lý rác thải sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn 2 ấp Phú Hòa và Phú Bình.

Nguoi dan bo rac vao phuy chua.jpg
Thí điểm thùng rác tự chế tại địa bàn đông dân cư mà xe thu gom rác không tới được

Theo thiết kế, phuy đựng nhựa trải mặt đường đã qua sử dụng, được mua về và xẻ ra làm hai. Tiếp đó, rạch một đường rảnh nhỏ dưới đáy phuy để không bị đọng nước; rồi bắc các ốc dính vào 4 chân, cao khoảng 6 tấc... đem đặt tại địa bàn đông dân cư mà xe thu gom rác không tới được để người dân mang rác bỏ vào phuy.

Những rác thải bỏ vào phuy chứa đều được phân loại trước. Khi phuy chứa đầy rác, người dân sẽ tự thiêu hủy... nhằm bảo vệ môi trường, làm cho xóm làng xanh, sạch, đẹp và đảm bảo sức khỏe mọi người.

Được biết, một thùng phuy chứa rác hoàn chỉnh chỉ đầu tư khoảng 200.000 đồng. Hiện nay, xã Phú Thành B đã trang bị được 20 thùng phuy chứa và xử lý rác thải.

Tr.Tr.Trung

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Nhà hàng Hoan hỷ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor