06/11/2019 14:52 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Các đơn vị, cá nhân tặng quà từ thiện

GNO - Ngày 4-11, chùa Thiền Lâm đã kết hợp cùng Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em Tây Ninh (NKT&BVQTE) tổ chức bàn giao 3 căn nhà Đại Đoàn kết đến hộ nghèo tại xã Trường Tây, huyện Hòa Thành, Tây Ninh.

AHTT (1).JPG
Chùa Thiền Lâm bàn giao nhà Đại đoàn kết đến hộ nghèo

Căn nhà thứ nhất được bản giao cho hộ ông Nguyễn Hiền Phước, 68 tuổi, cư ngụ ở ấp Trường Huệ, bị tai biến, liệt 2 chân; căn nhà thứ hai được bàn giao cho hộ ông Phan Văn Hồng, 62 tuổi là cựu thanh niên xung phong, cư ngụ tổ 9 ấp Trường An, xã Trường Tây; căn nhà thứ 3 được bàn giao đến hộ bà Trần thị Em, 65 tuổi, cư ngụ ở số 32, ấp Trường Giang.

Cả 3 hộ trên hoàn cảnh rất khó khăn, có nhu cầu về nhà ở nhưng không có khả năng làm nhà. Qua đề xuất của UBND xã Trường Tây, Ban Từ thiện chùa Thiền Lâm đã tài trợ xây dựng.

Dịp này, Hội Bảo trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh cùng các Phật tử chùa Gò Kén đã trao tặng nhiều phần quà gồm: tiền mặt và các vật dụng thiết yếu sử dụng cho gia đình.
Mỗi căn nhà được bàn giao có diện tích sử dụng 50m2 ,trị giá 50 triệu đồng, do chùa Thiền Lâm vận động bà con tiểu thương và Phật tử hảo tâm ở Hòa Thành cùng đóng góp.

Phước Hải

* Cùng ngày, tại chùa Bảo Quang, tọa lạc tại xã Cam Tân, huyện Cam Lâm, Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo Khánh Hòa, đã phối hợp với nhà chùa tổ chức đợt trao quà cho người khuyết tật và bệnh nhân nghèo.

AHTT (2).jpg
Trao quà đến bệnh nhân khó khăn

Theo đó, Hội đã trao quà cho 200 người khuyết tật ở các địa phương trong tỉnh gồm: Nha Trang, Diên Khánh, Cam Lâm… mỗi phần quà gồm mì tôm, nước chấm, dầu ăn… Tổng trị giá 20 triệu đồng. Ngoài ra, Hội đã trao số tiền 5 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình ông Phi Chiến, bị bệnh nặng ở xã Cam An Nam, huyện Cam Lâm.

                                                                                     Công Thi

* Ngày 5-11, chùa Nam An, xã  Vĩnh  Kim, huyện Châu Thành (Tiền Giang) tổ chức tặng 120 phần quà cho trẻ em khuyết tật nghèo trong huyện.

AHTT (3).jpg
Trao quà đến trẻ em khuyết tật

Quà gồm một số nhu yếu phẩm, mỗi phần trị giá khoảng 650.000 đồng (hàng hóa 300.000 đồng và 370.000 đồng tiền mặt). Các phần quà trên do chùa vận động Phật tử Tịnh Minh ngụ TP.Hồ Chí Minh tài trợ.

                                    Anh  Tuấn
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor