12/12/2014 14:54 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

“Cơm cười”

GN - Nhiều lần, em đã ngỏ một ý thật dài, thật tình cảm về một kế hoạch từ thiện - tặng cơm cho người nghèo, khiến tôi vui vẻ, nhẹ nhàng cảm nhận. Rồi kế hoạch được khởi động thành chương trình, mọi thành viên trong nhóm thiện nguyện Tứ Ân Ca tán thành hơn cả trăm phần trăm.

Ngy.jpg
Thành viên Tứ Ân Ca tặng suất cơm đến người nghèo

Hơn hết, người chị cả Ánh Lan bảo: “Em phát động đi! Để chị nấu cho”. Như thể truyền thêm những niềm tin, cảm hứng để cùng nhắc nhở nhau, bồi dưỡng cho nhau sự “lửa” của việc thiện nguyện, giúp đời, giúp người, nuôi dưỡng những nụ cười nồng ấm từ trái tim.

Chúng tôi chọn điểm đến là Bệnh viện Nhiệt Đới. Công việc tiếp theo là việc lên thực đơn và đi chợ. “Người chị cả” tiếp tục “gánh vác”. Rau củ quả, thức ăn, nước suối… mọi thứ đều được lựa chọn và mua tại siêu thị Co.op Mart.

Nắng vàng ươm giữa tiết thu Sài Gòn, nụ cười trên môi mỗi thành viên nhóm Tứ Ân Ca cố gắng khắc họa niềm vui pháp hỷ, sự an lạc bằng việc làm thiết thực, ý nghĩa. Gần ba tiếng đồng hồ, 200 phần cơm thiện nguyện đã chuẩn bị xong, nhanh chóng đưa lên xe, di chuyển đến điểm thiện nguyện. 10 giờ 30, giờ cơm trưa cũng bắt đầu, Bệnh viện Nhiệt Đới người ra, vô cũng dần đông hơn, Tứ Ân Ca có mặt với những phần cơm đi kèm là những niềm vui hạnh phúc.

Người thân bệnh nhân, người đi khám bệnh hay người bán vé số… đều hân hoan với những phần cơm thiện nguyện. Sự cho và nhận dường như không còn ranh giới, thay thế đó là sự thấu nhận và sẻ chia.

Lần đầu tiên tặng cơm từ thiện, bao cảm xúc tận cùng lại là hạnh phúc, nụ cười luôn tỏa nắng trong buổi trưa Sài Gòn.

Minh Thi

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.070
Nguyệt san Giác Ngộ
Nhà hàng Hoan hỷ
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Cty Biển Đông - Từ thiện, 18-9 > 18-10-2020
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor