26/10/2016 17:05 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Nhật ký phóng viên:

"Chia sẻ vì cộng đồng" & tâm niệm người con Phật

GNO - Các anh chị em gặp nhau do duyên cơ ban đầu hội ngộ tại các đạo tràng niệm Phật, sau đó đã nghĩ ra ý tưởng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Từ việc tiếp xúc với những mảnh đời bất hạnh là động lực thúc đẩy các anh chị gắn bó với nhau và đi đến quyết định thành lập câu lạc bộ thiện nguyện mang tên “Chia sẻ vì cộng đồng” với tôn chỉ “chia sẻ khó khăn, giúp đỡ người nghèo, cống hiến xã hội”.

nhom cong dong.jpg
Nhóm tổ chức khám bệnh, phát thuốc cho đồng bào nghèo
tại thị trấn Núi Sập (huyện Thoại Sơn, An Giang) - Ảnh: Trần Hà Vân

Hầu hết các nhóm từ thiện, câu lạc bộ thời gian đầu thành lập đều có những khó khăn bước đầu tạo dựng uy tín trong lòng các mạnh thường quân để họ hỗ trợ phần nào kinh phí duy trì hoạt động của nhóm.

Câu lạc bộ “Chia sẻ vì cộng đồng” cũng không ngoại lệ, các anh chị em đã dùng những đồng lương ít ỏi của mình để tạo dựng những chương trình từ thiện mang ý nghĩa nhân văn.

Từng thành viên đã nỗ lực, phấn đấu đem cái tâm, tình cống hiến cho cuộc sống. Cũng có những lúc mâu thuẫn xảy ra do bất đồng ý kiến nhưng rồi mỗi thành viên cũng kịp dung hòa khi mà ai cũng tâm niệm - “Đoàn kết là sức mạnh”.

Bên cạnh những khó khăn cũng nhiều thuận lợi, nổi bật nhất là ai nấy đều nhiệt tình, lớp trẻ năng nổ, người lớn kỹ càng, điềm đạm tạo sự thành công trong quá trình thiện nguyện.

Thành lập vào ngày mùng 8-4 âm lịch năm 2014 dưới sự điều hành của ông Hồ Ngọc Minh (chủ nhiệm câu lạc bộ), tính đến nay tổng thành viên của CLB có 15 người và thêm một số thành viên tự nguyện khi CLB cần trợ giúp.

Gần 2 năm hoạt động CLB “Chia sẻ vì cộng đồng” đã thực hiện hơn 8 lần tiếp bước đến trường trên hầu hết các địa bàn tỉnh An Giang như huyện Phú Tân, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Long Xuyên, huyện Tri Tôn, thị xã Tân Châu...

Câu lạc bộ cũng đã thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa như: lễ hội Vu lan, chương trình Nâng bước chân em, Ấm áp tình xuân... và những chuyến quyên góp cất nhà tình thương, tổ chức khám bệnh phát quà cho người nghèo, tổ chức Trung thu cho trẻ em.

Một thành viên trong CLB chia sẻ - “Như Đức Phật đã dạy, an ủi lớn nhất của đời người là bố thí” - chính vì điều đó mà cá nhân tôi cũng như những thành viên khác trong CLB tuy còn nhiều khó khăn riêng nhưng luôn sẵn lòng giúp đỡ, chia sẻ miếng cơm, manh áo cho người khó khăn hơn mình, tiếp thêm động lực cho họ vững tin trong cuộc sống.

Vì vậy với những trẻ em khó khăn ở các huyện, thị xã vùng núi Tri Tôn, Tịnh Biên... đã không còn xa lạ với CLB “Chia sẻ vì cộng đồng”, bởi CLB là cầu nối, là sự gắn kết giữa con người với nhau. Có khi là hộp cơm, có khi là viên thuốc hoặc những hộp sữa, gói mì đơn sơ thôi mà đậm đà tình nghĩa.

Trần Hà Vân

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 940
Nguyệt san Giác Ngộ
Nhà hàng Thiện Duyên - ẩm thực (15-2-2017)
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Vĩnh Nghiêm, trang Ẩm thực, 14-7-2017
Linh chi Trường Sinh - Ẩm thực, 14-9 ->14-10-2017
Nhà hàng Hoan hỷ
Nhà hàng Tib, Ẩm thực, 16-3 > 16-9-2018
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Trà Tâm lan - Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor