21/12/2016 17:31 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Cứu người ở vụ lở núi kinh hoàng

GNO - Do Khánh Hòa bị ảnh hưởng của đợt mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua, dẫn đến vụ lở núi kinh hoàng xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng 20-12, tại một triền núi cao ở xã Phước Đồng, TP.Nha Trang.

Khu vực bị sạt lở cách đại lộ Nguyễn Tất Thành khoảng 300 mét, một tuyến đường huyết mạch nối TP.Nha Trang với sân bay Quốc tế Cam Ranh và quốc lộ 1A. Vụ lở núi này làm 2 người chết và còn có 2 mẹ con bị vùi trong đất đá và cả chục người khác bị thương.

IMG_8148.JPG
Nơi xảy ra vụ lở đất

Ngay sau khi xảy ra vụ lở đất, khoảng trên 300 người thuộc các lực lượng công an, quân đội, y tế… và nhiều máy móc chuyên dùng nhanh chóng tiếp cận hiện trường.

Theo đó, vào lúc 2 giờ 50, ngoài 2 nạn nhân (2 mẹ con được xác định là bị vùi trong đống đổ nát), xe cấp cứu 115 thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã đến hiện trường túc trực.

Đến 16 giờ cùng ngày (20-12) danh tính các nạn nhân tử vong trong vụ lở núi ở TP.Nha Trang được xác định là bà Phan Thị C. (71 tuổi), cháu Lê Anh Kh. (4 tuổi). Và 6 người bị thương đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa là Lê Anh Vy (61 tuổi), Trần Thị Thu Sương (60 tuổi), Nguyễn Kim Bình (67 tuổi), hai vợ chồng anh Lê Anh Vang (31 tuổi) và anh Nguyễn Đình Tú (33 tuổi) bị thương nhẹ.

Đồng thời lực lượng tìm kiếm vẫn đang tích cực đào bới đất đá tìm 2 mẹ con Phạm Thị Hoa (44 tuổi) và Phạm Cao Sang (19 tuổi, cùng trú thôn Phước Lộc, xã Phước Đồng).

Ngoài lực lượng 115 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, còn có sự tham gia của một nhóm các bác sĩ và nhân viên y tế thuộc Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang. Tại Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang, chị Lê Thị Mỹ Nhung, 29 tuổi, bị thương ở vùng ngực, đang điều trị tại đây cho biết: “Gia đình có 5 người ngủ trong nhà, vụ lở núi làm căn nhà sụp đổ, hiện người cha chị bị thương ở vùng đầu, đang được điều trị tại Bệnh viện tỉnh, 3 người khác (gồm chồng và 2 con) chỉ bị xây xát nhẹ”.

IMG_8167.JPG
Tại hiện trường, các lực lượng tham gia cứu hộ

DSC_0156.JPG
Chị Lê Thị Mỹ Nhung đang được đồng nghiệp thăm hỏi và chăm sóc chu đáo

Có mặt tại hiện trường, Đại tá Nguyễn Đức Quỳnh, giám đốc Sở PCCC và Cứu hộ cứu nạn tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Công tác cứu hộ cứu nạn rất khẩn trương. Tuy có gặp rất nhiều khó khăn do đường đến hiện trường nhỏ hẹp, xe chuyên dùng lớn không thể tiếp cận ngay được, nên phải trưng dụng xe của dân, loại xe nhỏ và vừa để tiếp cận hiện trường ngay… Suốt quá trình cứu nạn, tất cả các lực lượng tham gia đều thể hiện với tinh thần trách nhiệm cao, rất may mắn nữa là trời không mưa”.

Như vậy sau vụ lở đất kinh hoàng, có ít nhất 2 người chết, 2 người khác bị vùi trong đất đá vẫn đang được tìm kiếm và khoảng chục người bị thương vong đang được điều trị. Tuy nhiên, ngoài các lực lượng chuyên trách, còn có sự tham gia góp sức của nhiều tổ chức, cá nhân, nhất là tình cảm với những người dân trong lối xóm, đã trực tiếp giúp người gặp nạn ngay trong đêm tối. Qua đó, đã đọng lại những tình cảm rất nhân văn, giàu tình người, nhất là mỗi khi địa phương xảy ra thiên tai và hoạn nạn.

Đặc biệt, còn có nhiều tổ chức cá nhân những người hảo tâm đang tập hợp tiền, các vật dụng sinh hoạt thiết yếu… đến thăm hỏi, trao tặng và động viên các gia đình nạn nhân.

>> Xem thêm: TƯGH ra thông bạch cứu trợ các tỉnh miền Trung ||

Công Thi

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 940
Nguyệt san Giác Ngộ
Linh chi Trường Sinh - Ẩm thực, 14-9 ->14-10-2017
Trà Tâm lan - Ẩm thực
Nhà hàng Thiện Duyên - ẩm thực (15-2-2017)
Nhà hàng Vĩnh Nghiêm, trang Ẩm thực, 14-7-2017
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Tib, Ẩm thực, 16-3 > 16-9-2018
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Liên hệ qc 2
Visitor