07/02/2017 15:23 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Thái Bình:

Chùa Từ Xuyên chia sẻ Phật pháp đến học viên cai nghiện

GNO - Mùa xuân là mùa của sự đoàn tụ và tràn ngập nắng ấm của tình người, tuy nhiên ở một số nơi, có những hoàn cảnh đặc biệt không được ăn Tết cùng với gia đình, với những người thân yêu. Tại Trung tâm Cai nghiện ma túy và Đối tượng xã hội tỉnh Thái Bình cũng là một trong số đó. Nơi đây, có gần 140 đối tượng đang cai nghiện ma túy và 30 đối tượng xã hội đang được chăm sóc và điều trị.

ANH TX (5).JPG
Chư Tăng chùa Từ Xuyên chia sẻ Phật pháp với học viên

Nhân dịp Tết cổ truyền, TT.Thích Thanh Định cùng chư Tăng và Phật tử chùa Từ Xuyên đã đến thăm hỏi, chúc Tết cán bộ công nhân viên tại trung tâm và có thời chia sẻ Phật pháp về kĩ năng làm chủ bản thân và giáo lí tỉnh thức giác ngộ của đạo Phật.

Mở đầu chương trình, ĐĐ.Thích Nhuận Tâm đã có thời chia sẻ ngắn, gửi tới các trại viên một thông điệp nhỏ về sự ý thức nhận biết cuộc sống. Có bùn mới có sen, có vấp ngã mới có thành công, được vậy con người cần phải hàng ngày quán chiếu lại chính mình, tập cách đi đúng hướng cho cuộc đời mình. Vì rằng không có số phận nào là an bài cả mà chỉ có chính mình làm chủ cuộc đời này mà thôi.

Tiếp đó, TT.Thích Thanh Định đã ban đạo từ khuyến tấn các học viên tin sâu nhân quả, làm lành tránh dữ. Thượng tọa cũng đã kể ra câu chuyện của anh chàng Vô Não chỉ vì mãi chạy theo danh lợi hão huyền mà giiết hại bao nhiêu mạng người. Từ đó, rút ra bài học cho các trại viên không nên chạy theo những ảo tưởng xa xôi mà hãy tìm lấy hạnh phúc chân thật ngay tại đây, tại thời điểm này.

ANH TX (1).JPG
Thượng tọa trụ trì chùa Từ Xuyên thăm hỏi học viên

Sau thời chia sẻ Phật pháp, Thượng tọa trụ trì đã gửi tặng cho Trung tâm 1 bình nước nóng năng lượng mặt trời và phần quà Pháp bảo cũng như thực phẩm bánh kẹo cho các trại viên.

Cuối cùng, ông Hoàng Hoa Thám, Giám đốc Trung tâm Cai nghiện ma túy và Đối tượng xã hội tỉnh Thái Bình đã có lời cảm tạ chư Tăng và Phật tử của chùa Từ Xuyên, mong rằng nhà chùa sẽ tổ chức thêm nhiều chuyến đến thăm trung tâm để các trại viên dần dần nâng cao ý thức nhiều hơn nữa.

Thích Nhuận Trí

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 936
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Ẩm thực
Trà Tâm lan - Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Vĩnh Nghiêm, trang Ẩm thực, 14-7-2017
Linh chi Trường Sinh - Ẩm thực, 14-9 ->14-10-2017
Nhà hàng Thiện Duyên - ẩm thực (15-2-2017)
Nhà hàng Hoan hỷ
Liên hệ qc 2
Visitor