05/07/2017 10:25 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Nhật ký phóng viên:

Ca sĩ người Mỹ và "dấu ấn yêu thương" tại chùa Kỳ Quang

GNO - Như tên gọi “Dấu ấn yêu thương”, đây là một trong những tổ chức từ thiện đóng góp thiết thực nhất cho xã hội, nơi lưu dấu của những tấm lòng hảo tâm và những trái tim thiện nguyện cùng chung tay hướng về cộng đồng. Đặc biệt hơn, đây cũng là nơi mà nhiều người nghệ sĩ chọn để tạm gác lại sự hòa nhoáng của showbiz, cùng nhau san sẻ và an ủi những số phận kém may mắn hơn trong cuộc sống.

Theo đó, Dấu ấn yêu thương do ca sĩ Kyo York làm đại sứ, đã có rất nhiều chuyến đi đến các vùng sâu vùng xa, mang theo những phần quà giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần, đến với các em nhỏ, cụ già neo đơn, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn khắp cùng đất nước Việt Nam.

Phamphucloi.jpg
Kyo York dành vòng tay yêu thương cho một bạn nhỏ
được nuôi dưỡng tại chùa Kỳ Quang (Gò Vấp, TP.HCM) - Ảnh: KC

Trực tiếp đi đến những nơi ấy, tự tay trao quà và thăm hỏi đến từng “người thật - việc thật” như vậy, chàng Tây - Kyo York không ít lần được vinh danh là Đại sứ thiện chí, anh cũng là người nước ngoài đầu tiên khởi xướng và đứng ra tổ chức đêm nhạc gây quỹ vì người nghèo, kêu gọi tấm lòng thiết thực từ ngay những đồng nghiệp của mình, những nghệ sĩ từ khắp cả nước. Kyo York từng chia sẻ trên trang cá nhân: “Tôi chỉ mong mình và các bạn đồng nghiệp của tôi, hãy dành sự nổi tiếng để làm việc có ích!”.

Đúng như anh nói, bằng thực lực của chính mình, Kyo York đã thành công trong việc góp những yêu thương, tâm huyết, công sức và cả tấm lòng, cùng những an ủi, động viên bằng lời, để xây dựng một chương trình biểu diễn nghệ thuật “đàng hoàng và tử tế” (theo cách gọi của những người có mặt tham gia, tham dự) - đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn với chủ đề “Nơi về nương náu” qua hai đợt.

Ở đợt II diễn ra vào tháng 4 vừa qua, toàn bộ số tiền quyên góp được từ việc bán vé và kêu gọi ủng hộ, cũng như bán tranh gây quỹ trong đêm nhạc (201.300.000 triệu đồng) đều được gửi đến Trung tâm Nuôi dạy trẻ mồ côi khuyết tật Hướng Dương, do nghệ sĩ Nguyễn Thế Vinh sáng lập và quỹ Dấu ấn yêu thương.

Đồng thời, từ đây, Kyo đã hết lòng kêu gọi thêm để nhân rộng cho hành trình chia sẻ đến những gia đình dân tộc khó khăn tại làng Kon Ro Bang - Kon Tum, ủng hộ làng trẻ em SOS và chùa Kỳ Quang 2 (Gò Vấp, TP.HCM).  Anh cho biết: “Trong một lúc đọc được những thông tin về vị thầy Thích Thiện Chiếu ở chùa Kỳ Quang 2, hiện đã nhận nuôi dưỡng nhiều trẻ em mồ côi, khuyết tật bằng niềm vui và sự tận tâm của thầy, Kyo và Dấu ấn yêu thương rất muốn chia sẻ một phần tấm lòng của mình đến nơi đây. Nên trong chuyến thiện nguyện sau chương trình Nơi về nương náu, hành trình đầu tiên Kyo và anh chị em nghệ sĩ đng hành đã đến làng SOS Việt Nam, nơi nuôi dạy tạo dựng được rất nhiều cuộc sống có giá trị cho nhiều trẻ em mồ côi trưởng thành có nghề nghiệp trong xã hội. Và điểm kế tiếp chính là chùa Kỳ Quang 2”.

Chùa Kỳ Quang 2 hiện là nơi nuôi dạy 200 em nhỏ từ trẻ sơ sinh cho đến các em thiếu niên. Trong đó, có 69 em bình thường, còn lại đều khuyết tật bẩm sinh, không ai biết tên tuổi, địa chỉ. Tùy vào sức khỏe và độ tuổi, các em được phân nhóm cho tiện chăm sóc. Hàng này, các em được các bà mẹ nuôi, được quý Hòa thượng, Tăng Ni dạy dỗ, nuôi dưỡng trong vòng tay yêu thương.

Được biết, trong hành trình của Dấu ấn yêu thương lần này ngoài sử dụng một phần số tiền của chương trình kêu gọi được trong đêm nhạc, quỹ còn được sự ủng hộ của nhãn hàng sữa Meiji Nhật Bản, loại sữa chuyên cung cấp chất và gia tăng hàm lượng với thể trạng của trẻ em, rất phù hợp với 2 điểm đến của Quỹ. Nhãn hàng này đã ủng hộ tổng cộng là 18 thùng sữa trị giá 72.576.000 đồng. Tất cả những món quà từ tấm lòng của những mạnh thường quân đã được Kyo cùng Dấu ấn yêu thương trực tiếp đến 2 cơ sở trên để trao tặng vào trưa ngày 27-6 mới đây.

Cụ thể, tại làng SOS đoàn gửi tặng các phần quà tổng trị giá 40.160.000 đồng gồm tiền mặt và sữa Meiji. Tại chùa Kỳ Quang 2 đoàn gửi tặng các phần quà tổng trị giá 62.416.000đ gồm tiền mặt và sữa Meiji.

“Ánh mắt trẻ thơ trong veo luôn là nỗi ám ảnh của Dấu ấn yêu thương sau mỗi chuyến đi trở về” - Kyo York chia sẻ.

Hành trình của Dấu ấn yêu thương sẽ còn tiếp tục nối dài những yêu thương đến mọi miền...

Giao Hảo

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 948
Nguyệt san Giác Ngộ
Nhà hàng Tib, Ẩm thực, 16-3 > 16-9-2018
Trà Tâm lan - Ẩm thực
Nhà hàng Vĩnh Nghiêm, trang Ẩm thực, 14-7-2017
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Ẩm thực
Linh chi Trường Sinh - Ẩm thực, 14-9 ->14-10-2017
Nhà hàng Hoan hỷ
Liên hệ qc 2
Visitor