28/09/2017 14:09 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sinh con trai như ý

GN - Tôi và người bạn tu pháp danh Quảng Thái cùng tham dự “Khóa tu niệm Phật Một ngày an lạc - Chùa Từ Minh” được 4 năm. Cứ ngày mồng 10 âm lịch hàng tháng chúng tôi gặp nhau một ngày tu học. Tôi và anh vừa tu học vừa đóng góp chút ít công sức trong Ban điều hành giúp cho khóa tu vận hành suôn sẻ. Anh Quảng Thái có giọng tụng kinh rất hay cho nên thường dẫn chúng niệm Phật kinh hành quanh hành lang chùa rất rộng một vòng đủ cho khoảng 200 hành giả.

a tresosinh.jpg
Ảnh chỉ mang tính minh họa

Các chương trình tu học lấp kín thời gian một ngày khóa tu, vì thế chúng tôi chỉ có trao đổi chuyện trò trong những phút giải lao. Nhờ vậy mà tôi biết về câu chuyện tâm linh mầu nhiệm của đời anh, Phật tử Quảng Thái.

Anh Quảng Thái sinh ra trong gia đình nhiều đời làm nghề điêu khắc gỗ và được kế nghiệp. Vì mưu sinh nên anh từng lưu lạc sang tận Đài Loan. Nhờ tay nghề tạc tượng Phật rất giỏi nên anh thường được chùa chiền hay Phật tử xứ Đài mời làm. Có lẽ anh đã cảm nhận được phần nào công đức hồng ân Tam bảo dành cho anh.

Sống xa quê hương nơi đất khách quê người để lại người vợ trẻ và một cô con gái bé nhỏ đã mấy năm nên anh quyết định quay về quê hương đoàn tụ gia đình đói no có nhau vẫn hơn một mình xứ người. Anh trở lại quê nhà tiếp tục hành nghề chạm khắc gỗ, tham gia nhiều công trình tạc tượng Phật, Bồ-tát ở các chùa và tư gia trong tỉnh. Có nơi anh lấy tiền công kha khá, có nơi anh lại phát tâm cúng dường.

Loại gỗ anh làm hầu hết là gỗ tốt như hương, gõ, mít, trắc,… có tuổi trên năm bảy chục năm. Người ta nói rằng loài cây có sự sống, có hồn cây, có thần cây, có cả ma quỷ cư ngụ trong cái cây già ấy; anh không thể hiểu nổi lĩnh vực này. Anh nửa tin nửa ngờ, tuy trẻ người nhưng anh đã có suy nghĩ khá già giặn, luôn tỏ lòng biết ơn cây gỗ đã chịu đau đớn cho anh đẽo gọt chạm trổ hóa thân thành một hình tượng khác cao quý hơn. Trước khi đưa lưỡi rìu chạm đến thân gỗ, anh chắp tay trì chú Đại bi, khấn nguyện hồn cây và chư vị nếu còn ngự ở trong cây hãy rời thân gỗ này lên chùa theo Phật, Bồ-tát tu học mà siêu thoát. Nhờ vậy, anh cảm thấy rất dễ chịu, an tâm đục đẽo. Đôi khi có những sự kỳ diệu không thể giải thích, chỉ có anh là người trong cuộc mới thấu rõ hết mà thôi.

Công việc làm ăn của anh ngày càng khấm khá hơn. Anh mới có một cô con gái, hai vợ chồng muốn sinh thêm một cháu trai nữa nhưng trông chờ mãi vẫn chưa có, các xét nghiệm y khoa chẩn đoán vợ anh có dấu hiệu vô sinh. Anh đã đưa vợ gõ cửa hết các bác sĩ khoa sản giỏi nhất trong nước, tất cả đều bó tay kể cả việc thụ tinh nhân tạo cũng bất thành. Có vài người quen cho biết trước đây cũng lâm vào trường hợp vô sinh như vợ anh, nhờ phát tâm ăn chay, niệm Phật và trì chú Đại bi hàng đêm, thêm phóng sanh, công quả, từ thiện và… đã sinh được đứa con như ý. 

Anh Quảng Thái biết được điều tốt lành này trong lúc đang tuyệt vọng, vợ chồng anh mừng vô cùng vì còn có cách. Họ đặt hết niềm tin sâu sắc vào việc niệm Phật, trì chú Đại bi, phát nguyện ăn chay…, làm theo đúng như người ta chỉ bày. Trải qua hai năm thì ước nguyện đó đã thành tựu một cách kỳ diệu!

Hôm đầy tháng con anh tôi không tham dự được, nhưng qua hình ảnh trên điện thoại anh cho tôi xem thì cháu giống anh như đúc, mũi cao, mắt sáng… khuôn mặt thông minh. Một sự mầu nhiệm xảy ra trước mắt không thể nghĩ bàn. Khi tất cả những chẩn đoán y khoa cho là vô sinh thì cô ấy đã sinh cho anh một thằng con trai kháu khỉnh. Hỏi không mầu nhiệm sao được!

Không biết có gì trùng hợp không nhưng với tôi và anh bạn tu Quảng Thái luôn có niềm tin vào điều mầu nhiệm rõ ràng này. Xin được sẻ chia với những ai đồng cảnh ngộ với vợ chồng anh Quảng Thái, biết đâu hội đủ duyên lành thì sẽ gặp điều như ý.

Lê Đàn

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.073
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Lịch GN 2021, Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor