30/04/2009 07:59 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Trúc Lâm tịnh viện - Nha Trang

Trúc Lâm Tịnh Viện là quần thể chùa vừa được làm lễ lạc thành vào cuối năm 2008 sau một thời gian xây dựng công phu. Chùa được tọa lạc trên một đỉnh núi của đầu mũi đảo Hòn Tre, tựa lưng vào vách đá với một mặt hướng ra Vịnh Nha Trang quanh năm ngập tràn sóng và gió. Đây thực sự sẽ là nơi du khách lắng mình chiêm nghiệm đời sống và cầu mong những điều tốt đẹp đến với mình và những người thân yêu.

Trúc Lâm Tịnh Viện được đặt tên và thờ phụng theo trường phái thiền đặc trưng của Việt Nam đó là thiền phái Trúc Lâm được đức vua Trần Nhân Tông sau khi đánh tan quân Nguyên Mông đã cùng 2 vị pháp tổ khác là Pháp Loa và Huyền Quang sáng lập nên vào Thế kỷ XIII. Đây là quần thể chùa được xây dựng theo lối kiến trúc chùa Miền Bắc, dòng Đại Thừa ít thấy trong kiến trúc Phật giáo phương Nam, với những đao cong, mái ngói trầm mặc, uy nghi bề thế với không gian cổ kính. Tất cả các vật liệu chính như cột kèo, cửa, tường bưng… đều được làm bằng gỗ.

                    congtinhvien-1.gif

Cổng tam quan Trúc Lâm tịnh viện

Trúc LâmTịnh Viện được thiết kế theo mô hình 1 quần thể kiến trúc, với một ngôi chùa chính và các nhà tổ, hậu cung cùng các kiến trúc Phật giáo khác. Trúc Lâm Tịnh Viện có 72 pho tượng đức Phật, tượng La Hán cùng nhiều đại tự, hoành phi, câu đối được điêu khắc tinh xảo, khéo léo và giàu ý nghĩa… Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát được tạc bằng đá, đặt đứng trên đầu ngọn sóng với chiều cao 14m nhìn hướng ra biển cũng thực sự là một công điêu khắc tâm linh ghi dấu ấn mạnh mẽ cho du khách.

congtinhvien-2.gif

Nếu bạn đến Nha Trang du lịch Vinpearl , bạn chỉ cần mở cửa ban công phòng khách sạn, nhìn sang bên trái là có thể thấy quần thể Trúc Lâm Tịnh Viện và bức tượng Quan Âm hướng ra biển. Cũng từ khách sạn, chỉ chưa đầy 20 phút thong dong đi bộ trên những bậc đá men quanh sườn núi, vừa đi vừa tĩnh tâm chiêm nghiệm là bạn đã bước tới Tam quan của chùa. Một không gian tâm linh, một không gian thành tâm hướng thiện đã mở ra trước mắt bạn và trong lòng bạn.

Thật ý vị và sâu sắc khi giờ đây, đến với Vinpearl bạn không chỉ được nghỉ dưỡng trong một không gian thiên nhiên trong lành, ngập tràn nắng gió biển khơi mà còn được nghe văng vẳng tiếng chuông chùa mỗi sớm mai hay chiều tôi để đánh thức trong bạn những gì mà trong vòng xoáy của cuộc đời thường nhật đã đôi lúc bạn lãng quên…

Admin (Sưu tầm)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor