02/05/2010 01:01 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Quảng Nam: Chùa Phước Ấm - huyện Thăng Bình tổ chức khóa tu niệm Phật lần 1

(GNO-Quảng Nam): Sáng qua 1-5 (18-3 ÂL), chùa Phước Ấm, xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đã khai mạc khóa tu niệm Phật lần thứ I dưới sự chứng minh của HT.Thích Thiện Duyên - Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam, TT.Thích Phước Châu - Chánh đại diện Phật giáo huyện Thăng Bình.

Phước Ấm là ngôi chùa vùng quê huyện Thăng Bình lần đầu tiên tổ chức khóa tu niệm Phật theo nghi thức của chùa Hoằng Pháp. Tất cả các giới tử về tham dự phải tuân thủ nghiêm mật nội quy khóa tu, không ăn trầu, không hút thuốc, không được sử dụng điện thoại, không nói chuyện thế sự.

WQNM (1).jpg

Tác bạch và cung nghinh chư tôn đức

WQNM (4).jpg

Trước đây vào ngày 18 ÂL hằng tháng, chùa Phước Ấm được Ban Đại diện Phật giáo huyện Thăng Bình chọn làm điểm tu Bát quan trai giới cho các Phật tử vùng Đông của huyện Thăng Bình.

WQNM (5).jpg

WQNM (6).jpg

Chư tôn đức chứng minh

WQNM (7).jpg

Phật tử tham dự khóa tu

Đặc biệt năm nay, nhằm nâng cao đời sống tu học cho các Phật tử nên Đại đức trụ trì đã xin phép và được Ban Đại diện đồng ý cho mở khóa tu niệm Phật vào ngày 18 ÂL tháng lẻ 3, 5, 7, 9, 11) và các tháng còn lại vẫn tiếp tục duy trì khóa tu Bát quan trai giới.

WQNM (8).jpg

HT.Thích Thiện Duyên ban đạo từ

Năm 1955 khi ánh sáng Phật pháp đã thấm nhuần trên mãnh đất phù sa thì chùa Phước Ấm ra đời lấy tên là Tam Bảo tự. Khi cuộc chiến tranh xảy ra chùa đã bị tàn phá nặng nề chỉ còn lại là di tích.

WQNM (9).jpg

WQNM (10).jpg

Những hình ảnh của khóa tu

WQNM (11).jpg

 

WQNM (12).jpg

WQNM (3).jpg

Năm 1994, Phật tử địa phương đã quyết tâm xây dựng lại ngôi Tam bảo với tên hiệu là Phước Ấm tự. Trải qua hơn 55 hình thành và phát triển, ngôi chùa dưới sự lèo lái của chư vị Phật tử nên chưa phát triển được nhiều, đời sống tu học nâng cao. Năm 2005, Ban Hộ tự & đạo hữu Phật tử đã xin TT.Thích Phước Châu cung thỉnh ĐĐ.Thích Bảo Ân là đệ tử về trụ trì. Từ đó ngôi phạm vũ ngày thêm hưng minh với tấm lòng và nhiệt huyết của vị Tăng trẻ. Đặc biệt, khóa niệm Phật đã được Đại đức hình thành và 10 Ban hộ niệm vãng sanh đã được Đại đức gầy dựng, thiết nghĩ rằng Phật pháp sẽ ngày phát triển trên mảnh đất quê nghèo cát trắng.

WQNM (2).jpg

Tượng Quan Âm lộ thiên chùa Phước Ấm

Ban đạo từ khuyến tấn hơn 600 giới tử tại khóa tu, HT.Thích Thiện Duyên nhấn mạnh: “Tịnh Độ tông là pháp môn dễ tu và thành tựu, tuy trước khi lâm chung có còn chút ít phiền não nhưng nhờ tha lực của chư Phật, chúng ta có thể vãng sanh Cực lạc quốc, cho nên các Phật tử hãy tinh cần và luôn luôn phát nguyện vãng sanh”.

Tin, ảnh Phước An

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.072
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Lịch GN 2021, Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor