11/05/2010 09:59 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Phu nhân Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng viếng chùa Ngọc Phật - Thượng Hải

(GNO): Chiều 30-4-2010, Phu nhân Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng cùng phái đoàn nhân chuyến tham dự Hội chợ Export Thượng Hải 2010 tại Trung Quốc, đã đến tham quan Thiền tự Ngọc Phật. Pháp sư Trường Xuân - Trưởng ban Quản lý Thiền tự Ngọc Phật đã nồng nhiệt đón đoàn.

thutuong 1.jpg

Quang cảnh Hội triển lãm thế giới Thượng Hải ngày 4-5-2010

Pháp sư Trường Xuân hướng dẫn các vị khách quý lần lượt tham quan Đại hùng bảo điện, Thư viện Hoằng Nhất, Ngọc Phật Lâu và Ngọa Phật Điện. Phu nhân và phái đoàn đã thắp hương lễ Phật tại Đại điện và điện Phật Ngọc.

thutuong 2.jpg

Đại hùng bảo điện Thiền tự Ngọc Phật

Pháp sư Giác Tỉnh - Phó Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, phương trượng chùa Ngọc Phật, kiêm Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo TP.Thượng Hải, tiếp chuyện thân mật với Thủ tướng phu nhân tại Phương trượng thất. Thủ tướng phu nhân bày tỏ lòng cảm ơn đối với lời mời chân tình của Chính phủ Trung Quốc, và sự đón tiếp nhiệt tình của Pháp sư Giác Tỉnh, đồng thời gửi lời chúc tốt lành của nhân dân Việt Nam đến với Hội triển lãm Thế giới Thượng Hải. 

thutuong 3.jpg

Phu nhân Thủ tướng Việt Nam  tham quan Thiền tự Ngọc Phật

thutuong 4.jpg

Tặng quà  lưu niệm

Pháp sư Giác Tỉnh bày tỏ niềm vui về chuyến viếng thăm của Thủ tướng phu nhân. trong phần giới thiệu về chính sách tự do tín ngưỡng tôn giáo của TQ, Pháp sư nói rằng, tín đồ Phật giáo TQ hiện nay có thể sinh hoạt tôn giáo một cách tự do, các hoạt động tôn giáo cũng có thể khai triển hợp pháp trong nước. Ngoài ra, Pháp sư cũng giới thiệu cho các vị khách quý sơ nét về lịch sử của Thiền tự Ngọc Phật, và hiện trạng Phật giáo của Thượng Hải. Đồng thời hy vọng sự có mặt của đoàn Việt Nam tại Hội triển lãm thế giới Thượng Hải sẽ góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa Chính phủ và nhân dân hai nước Trung - Việt.

Thanh Như dịch theo thông tin Phật giáo Trung Quốc

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.074
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Thời sự
Lịch GN 2021, Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor