18/08/2010 13:24 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tây Ninh: Bổ nhiệm trụ trì chùa Thiền Lâm (Gò Kén)

(GNO-Tây Ninh): Ngày 14-8 vừa qua, Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Tây Ninh đã trao quyết định bổ nhiệm ĐĐ. Thích Thiện Nghĩa trụ trì chùa Thiền Lâm (Gò Kén) - ấp Long Trung, xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành.

HT.  Thích Thông Nghiêm - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Tây Ninh cùng chư tôn đức Ban Trị sự đã quang lâm chưng minh buổi lễ. Ông Trang Thanh Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Tây Ninh, lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, huyện Hòa Thành cùng các ban ngành đoàn thể và đông đảo Phật tử đến dự, chúc mừng.

WBNTN (1).JPG

Đại đức trụ trì và Phật tử địa phương

WBNTN (2).JPG

Đại diện các cấp chính quyền dự lễ

WBNTN (6).JPG

Phật tử dâng hoa cúng dường

Chùa Thiền Lâm được xây dựng từ năm 1925, theo kiến trúc khá đặc biệt không giống như các chùa khác ở tỉnh Tây Ninh. Nơi đây đạo Cao Đài đã từng mở đàn khai đạo vào năm Bính Dần 1926. Vào năm 2002, ĐĐ. Thích Chơn Huệ - vị trụ trì tiền nhiệm viên tịch, không người kế thừa để chăm sóc ngôi Tam bảo trong thời gian dài nên chùa xuống cấp nghiêm trọng.

WBNTN (7).JPG

WBNTN (4).JPG

Đại diện chính quyền phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Nhìn thấy ngôi Tam bảo bị thời gian hủy hoại mà chạnh lòng, ĐĐ. Thích Thiện Nghĩa đã phát tâm về chùa để tiếp nối công việc Phật sự của tổ tông. Từ khi về trụ xứ, ĐĐ. Thích Thiện Nghĩa đã vận động các đoàn công tác từ thiện xã hội, các đạo tràng từ TP HCM đến khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo địa phương và các huyện lân cận trong tỉnh Tây Ninh.

WBNTN (8).JPG

HT. Thích Thông Nghiêm trao quyết định bổ nhiệm trụ trì
đến ĐĐ. Thích Thiện Nghĩa và ban đạo từ

WBNTN (3).JPG

WBNTN (5).JPG

Chùa Thiền Lâm

Bên cạnh công tác TTXH, Đại đức đã cùng với quí Phật tử trùng tu lại ngôi Tam bảo, từ chỗ hoang vắng đến nay được khang trang, làm nơi tu học cho hàng Phật tử xa gần. Nhân dịp này, chùa Thiền Lâm (Gò Kén) đã phát 250 phần quà cho đồng bào Phật tử nghèo trong xã. Đây cũng là việc làm thường xuyên mà ĐĐ. Thích Thiện Nghĩa và đạo tràng chùa Thiền Lâm giúp đỡ cho đồng bào địa phương.

Tin, ảnh Chế Hoàng Giác

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 936
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor