25/04/2011 00:06 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Bình Phước: Khánh thành tịnh xá Ngọc Phước

(GNO-Bình Phước): Sáng 24-4, tại tỉnh Bình Phước, tịnh xá Ngọc Phước do Ni sư Hoa Liên trụ trì chính thức làm lễ khánh thành với sự chứng minh của HT. Thích Giác Tường - Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN cùng chư tôn đức Tăng Ni giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ, trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh cũng đồng trở về tham dự.

wwwPN (4).JPG

Toàn cảnh buổi lễ

wwwPN (3).JPG

wwwPN (1).JPG

HT. Thích Giác Tường ban đạo từ

Trong quá khứ khi thị xã Phước Long vừa mới hình thành, đất Bà Rá còn hoang dại, nguyên sơ, Ni trưởng Huỳnh Liên - Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ cùng chư Ni hệ phái đã về đây khai sơn phá thạch dựng nên ngôi tịnh xá Ngọc Phước bằng tranh tre, nứa lá để có nơi tu tập, chiêm bái cho những người con xa quê.

Năm 1963, hội đủ duyên lành, Ni trưởng Huỳnh Liên xây dựng kiên cố, với ngôi chánh điện hoành tráng có tầm cỡ thời bấy giờ đã chịu đựng được gần 50 năm với thời gian bom đạn chiến tranh.

wwwPN (2).JPG

Tịnh xá Ngọc Phước ngày nay

Năm 2009, tịnh xá Ngọc Phước được đặt đá đại trùng tu với các hạng mục: ngôi chánh điện, cổng tam quan, đài Quán Âm lát sân bê tông chỉnh trang lại tổng thể đến đây tạm hoàn thành, tổng kinh phí gần 4 tỷ đồng.

Tin, ảnh Giác Minh Luật

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.073
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Lịch GN 2021, Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor