27/04/2011 07:57 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đà Nẵng: Lễ khánh thành chùa Hòa Nhơn - huyện Hòa Vang

(GNO-Đà Nẵng): Sáng 26-4, chùa Hòa Nhơn - huyện Hòa Vang đã tổ chức lễ khánh thành dưới sự chứng minh của HT. Thích Viên Minh - Thành viên HĐCM, HT. Thích Chí Mãn - Phó ban Trị sự THPG Đà Nẵng cùng các chư tôn thiền đức BTS THPG, các chùa, tự viện, tịnh xá, tịnh thất trong toàn TP. Đà Nẵng.

anh 1.JPG

Phật tử về tham dự lễ và chúc mừng

anh 3.JPG

Tác bạch cung thỉnh chư tôn đức Tăng quang lâm cử̉ hành lễ

anh 5.JPG

Ông Ngô Khôi - Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng ban Tôn giáo, lãnh đạo huyện Hòa Vang, chính quyền địa phương cùng đông đảo Phật tử đến dự và chúc mừng lễ khánh thành.

TT Thích Hạnh Thắng đã phát biểu chào mừng và báo cáo quá trình trùng tu, xây dựng lại ngôi Đại hùng bảo điện chùa Hòa Nhơn. Ngôi chùa được hình thành cách đây đã 46 năm trên một quả đồi, do điều kiện chiến tranh tàn phá, vùng núi ven thành phố kinh tế còn nhiều khó khăn nên đã hư hại xuống cấp nghiêm trọng. Được sự trợ duyên của chư tôn đức và nỗ lực không mệt mỏi của chư Tăng, đạo hữu Phật tử nhà chùa, sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, ngôi tự viện gồm một chánh điện, một nhà Tăng trên đồi núi còn đang khai phá dở dang, chư Tăng chúng của chùa sẽ còn nỗ lực vượt qua những khó khăn lâu dài để ngôi Tam bảo khang trang, to đẹp hơn.

anh 6.JPG

Toành cảnh buổi lễ khánh thành

anh 7.JPG

anh 8.JPG

anh 9.JPG

anh 10.JPG

anh 11.JPG

TT. Thích Hạnh Thắng phát biểu khai mạc và báo cáo quá trình xây dựng chùa

anh 12.JPG

anh 13.JPG

Ô. Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang phát biểu

Phát biểu chúc mừng những thành quả đạt được của chùa Hòa Nhơn, ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang bày tỏ nỗi vui mừng trên quê hương Hòa Nhơn từ nay có thêm ngôi chùa khang trang, là chốn đi về an ổn tâm linh cho bà con đáng được biểu dương khen ngợi. Tuy là địa phương còn nhiều khó khăn nhưng lãnh đạo và các ban ngành, đoàn thể sẽ tạo thuận lợi nhiều hơn nữa để các hoạt động đóng góp cho từ thiện xã hội, xây dựng đời sống văn hóa cho đạo hữu Phật tử ở địa phương ngày được thành tựu tốt đẹp hơn.

anh 14.JPG

HT. Thích Chí Mãn ban đạo từ

anh 15.JPG

anh 16.JPG

anh 17.JPG

anh 18.JPG

anh 19.JPG

anh 20.JPG

HT. Thích Chí Mãn đã nhiệt liệt tán dương công đức của Thượng tọa trụ trì chùa Hòa Nhơn thực hiện tốt việc “truyền đăng tục diệm - báo Phật ân đức”, hoằng dương Chánh pháp, lợi lạc quần sanh mà Đức Thế Tôn đã truyền dạy. Hòa thượng đã sách tấn chư Tăng chùa Hòa Nhơn cần khơi nguồn mạng mạch đạo pháp, hòa cùng dòng chảy của dân tộc gắn với quần chúng nhân dân phục vụ lợi ích của đồng bào địa phương xây dựng một ngôi chùa văn hóa trong lòng bà con nơi vùng núi còn nhiều gian khó…

Dịp này, chư tôn túc lãnh đạo Ban Trị sự đã tặng hoa chúc mừng, đại biểu chính quyền và Ban Tôn giáo thành phố đã tặng quà lưu niệm và hoa nhân lễ khánh thành. Ngay sau đó, lễ cắt băng khánh thành chùa Hòa Nhơn đã diễn ra trang trọng tạo nên không khí rộn ràng ở vùng quê Thạch Nham Tây - Hòa Vang, TP.Đà Nẵng.

Tin, ảnh Nguyễn Thanh Nam

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.073
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Lịch GN 2021, Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor