30/04/2011 06:43 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Lâm Đồng: Lễ đặt đá khởi công xây chùa Vạn Quang

(GNO-Lâm Đồng): Ngày 27-4, chùa Vạn Quang đã tổ chức lễ đặt đá khởi công xây dựng dưới sự chứng minh của HT. Thích Tánh Hải - Thành viên HĐCM GHPGVN, HT. Thích Toàn Đức - Phó ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lâm Đồng.

Chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni trong Ban Trị sự, Ban Đại diện Phật giáo các huyện Cát Tiên, Đạ Tẻh, Di Linh, thành phố Bảo Lộc và Đà Lạt cùng về tham dự.

Về phía chính quyền địa phương có ông Điểu Ka Minh - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Cát Tiên, ông Trương Văn Thủy - Bí thư Đảng ủy xã Quảng Ngãi cùng đại diện quí cấp chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và đông đảo bà con nhân dân, Phật tử tham dự.

Được biết, Cát Tiên là một huyện thuộc vùng sâu xa của tỉnh Lâm Đồng được thành lập từ năm 1987 gồm 10 xã, 1 thị trấn với tổng diện tích tự nhiên 35.900 ha và gần 25.000 nhân khẩu, đa số sống bằng nghề nông.

Đây là một phần của Chiến khu D, là vùng căn cứ cách mạng của Khu ủy Khu 6 và Khu 10 cũ, là nơi bảo vệ an toàn đường hành lang chiến lược Bắc - Nam, là nơi chuyển tiếp nhận sức người, sức của để chi viện cho các chiến trường Đăk Lăk, Phước Long, Lâm Đồng, Bình Thuận, Bình Tuy và Ninh Thuận trong kháng chiến chống Mỹ.

Từ một vùng đất nghèo khó dân cư thưa thớt, nắng hạn mưa dầm thiếu thốn trăm bề, Cát Tiên ngày nay đang từng bước vươn lên thay da đổi thịt kể cả về mặt đời sống tâm linh sinh hoạt tín ngưỡng và đây là ngôi chùa thứ ba của huyện được thành lập sau 20 năm xây dựng và phát triển.

Được biết, chùa Vạn Quang nằm trong địa bàn xã Quảng Ngãi trên một khu đất rộng do TT. Thích Viên Thanh - Phó ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lâm Đồng cúng dường 1 mẫu và Phật tử Vũ Thị Phai cúng dường 3 sào. Đây cũng là ngôi chùa thứ 7 trong 10 ngôi chùa mà TT. Thích Viên Thanh phát tâm xây dựng ở các huyện vùng sâu xa, giúp bà con Phật tử có nơi tu học và lễ bái.

HT. Thích Toàn Đức - Phó ban Thường trực BTS ban đạo từ

HT chứng minh tặng Bằng tuyên dương công đức cho TT. Thích Viên Thanh

Phật tử Vũ Thị Phai nhận Bằng tuyên dương công đức

Đặt viên đá đầu tiên xây dựng chùa Vạn Quang

Tin, ảnh Linh Toàn

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.074
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Lịch GN 2021, Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor