04/05/2011 17:50 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Bình Định: Bổ nhiệm ĐĐ. Thích Giác Tâm trụ trì tịnh xá Ngọc Long - huyện Tuy Phước

(GNO-Bình Định): Ngày 3-5 (mùng 1-4 ÂL), nhân lễ tưởng niệm cố Trưởng lão Thích Giác Phất, đã diễn ra lễ trao quyết định bổ nhiệm ĐĐ. Thích Giác Tâm trụ trì tịnh xá Ngọc Long - thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.  

HT. Thích Thiện Nhơn - Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự THPG tỉnh Bình Định; HT. Thích Nguyên Phước - Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS THPG, HT. Thích Giác Tường - Thành viên HĐCM, Chứng minh hệ phái Khất sĩ cùng chư tôn đức Tăng Ni đã quang lâm chứng minh buổi lễ.

Lãnh đạo Ban Tôn giáo Bình Định, huyện Tuy Phước, quan khách cùng đông đảo Phật tử địa phương đến tham dự và chúc mừng.

IMG_0001.JPG

IMG_0069.JPG

IMG_0072.JPG

IMG_0115.JPG

Phật tử dâng hoa cúng dường chư tôn đức chứng minh

Tại buổi lễ, HT. Thích Nguyên Phước đại diện Thường trực BTS THPG Bình Định trao quyết định bổ nhiệm cho ĐĐ. Thích Giác Tâm chính thức làm trụ trì, để hướng dẫn Phật tử tại địa phương tu tập. Đại đức tân trụ trì đã phát nguyện sẽ tinh tấn tu hành, giữ lấy hạnh nguyện hoằng pháp của người con Phật, để làm rạng rỡ Phật pháp tại huyện nhà. HT. Thích Giác Tường đã ban đạo từ khuyến tấn ĐĐ. Thích Giác Tâm cố gắng làm tròn Phật sự, cống hiến và hy sinh cho Phật pháp, giữ vững chí nguyện làm người sứ giả của Như Lai, để hoằng truyền giáo pháp, phục vụ Giáo hội. 

IMG_0126.JPG

HT. Thích Nguyên Phước trao quyết định bổ nhiệm trụ trì

IMG_0131.JPG

ĐĐ. Thích Giác Tâm phát nguyện nhận nhiệm vụ trụ trì

DSCF0821.JPG

HT. Thích Thiện Nhơn ban đạo từ

DSCF0819.JPG

HT. Thích Giác Tường đại diện hệ phái ban huấn từ

DSCF0824.JPG

Tặng quà chúc mừng

DSCF0827.JPG

Ngôi tịnh xá Ngọc Long được HT. Giác An (Trưởng Giáo đoàn III) thành lập năm 1959 và Trưởng lão Thích Giác Phất thừa kế trụ trì năm 1975. Trải qua một thời gian, ngôi tịnh xá đã dần dần xuống cấp và đại trùng tu năm 1988. Sau khi Trưởng lão viên tịch, ngôi tịnh xá được giao lại cho TT.Thích Giác Trí quản lý, nhận thấy ĐĐ. Thích Giác Tâm có đủ hạnh đức của người xuất gia tu hành, cho nên đã đưa về tạm thời quản lý ngôi tịnh xá cho Phật tử trong vùng có chỗ nương tựa, và cho đến hôm nay Đại đức được chính thức công nhận là vị trụ trì đời thứ 3 của ngôi tịnh xá Ngọc Long.

Tin, ảnh Giác Minh Luật

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.073
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Lịch GN 2021, Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor