10/05/2011 22:23 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đà Nẵng: Đông đảo Phật tử đến thính pháp tại chùa Hòa Tiên - quận Hải Châu

(GNO-Đà Nẵng): Tối 7-5, tại chùa Hòa Tiên - quận Hải Châu đã tổ chức buổi thuyết giảng và Pháp thoại với chủ đề “ Những bước chân sen” do ĐĐ. Thích Thiện Thuận - Ủy viên Ban Hoằng pháp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, trú trì viện chuyên tu Vạn Hạnh và Đại đức Thích Tịnh Bảo du họcTăng tại Ấn Độ trở về chủ giảng.

chansen-1.gif

Mặc dù tiết trời Đà Nẵng có trở giông, mưa điểm hạt nhưng từ 18g00, Phật tử các nơi đã không quản ngại mưa gió, xa xôi, vân tập về chùa đông kín cả sân, mở đầu những ngày Đại lễ tại một ngôi chùa Ni do Sư cô Thích nữ Thanh Phương làm trụ trì.

chansen-2.gif

chansen-3.gif

Toàn cảnh buổi pháp thoại

Buổi pháp thoại đã từng bước được nhị vị Đại đức dẫn dắt câu chuyện sinh động, thu hút sự tập trung chú ý học pháp của hàng trăm đạo hữu, Phật tử. Xen kẽ là những câu hỏi được nhị vị giảng sư đặt ra xung quanh đời sống, tu học và nhất là giảng giải ý nghĩa của những bước chân sen của đấng Từ phụ lúc Đản sanh thị hiện. Nhiều đạo hữu lớn tuổi đã hào hứng xung phong trả lời những câu hỏi do Pháp sư đặt ra. Một buổi pháp thoại vô cùng quí giá đối với đại chúng ở một ngôi chùa ven trung tâm thành phố, thiết thực và đầy ý nghĩa, được đông đảo đạo hữu Phật tử đón nhận trong ngày Đức Phật đản sanh.    

Tin, ảnh Nguyễn Thanh Nam

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Visitor
Visitor