19/05/2011 14:05 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Bình Thuận: Tịnh xá Ngọc Minh thắp 2.000 nến cầu nguyện nhân ngày Phât Đản

(GNO-Bình Thuận): Vào đêm ngày 15-4 (nhằm ngày 17-5-2011) tại Tịnh xá Ngọc Minh; xã Sông Phan; huyện Hàm Tân; tỉnh Bình Thuận đã tổ chức đêm hội hoa đăng nhân ngày đức Phật đản sanh.

Trong buổi lễ với tham dự chứng minh HT. Thích Giác Hải; ĐĐ. Thích Giác Hiếu - Trụ trì tịnh xá Ngọc Minh; chư tôn đức Tăng- Ni, các cấp chính quyền, và gần 2 ngàn Phật tử từ khắp các miền tịnh xá, tự viện, niệm Phật đường trên khắp các tỉnh thành đã quay về tham dự.

DSC01279.JPG

DSC01322.JPG

Sau khóa lễ khai kinh cầu nguyện và phúc mật niệm để tưởng nhớ đến cách đây 2.635 năm trước đức Phật đã vì chúng sanh mà thị hiện ở đời. ĐĐ. Thích Giác Hiếu đã long trọng tuyên bố khai mạc đêm hội hoa đăng chào mừng khánh đản PL: 2555.

ĐĐ. Thích Giác Huyền tuyên đọc ý nghĩa đêm hoa đăng nhân ngày đại lễ, sư Giác Minh Luật đọc bài Vesak thiêng liêng kêu gọi mọi người cùng nhau hướng thắp sáng niềm tin chánh pháp ngay trong chính bản thân mình và chung tay đem ánh sáng của đức Phật được lan tỏa khắp năm châu, cùng chung nhau hướng về ngày Vesak thiêng liêng và mầu nhiệm.

DSC01366.JPG

DSC01409.JPG

Nghi thức truyền đăng bắt đầu cử hành từ ngọn đèn của đức Phật được chư tôn đức tiếp nối và truyền lại cho hàng ngàn Phật tử trong buổi lễ, ánh sáng của đêm hội được thắp sáng rực rỡ và thiêng liêng. Toàn thể đại chúng đã kinh hành và trì niệm hồng danh của đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Được sự hướng dẫn của chư tôn đức toàn thể hội chúng được thực tập thiền quán, lắng động tâm tư và suy nghĩ, để tưởng nhớ đến ân đức của đức Phật. Buổi lễ được diễn ra trong khoảng 3 giờ với khung cảnh trang nghiêm và thanh tịnh.

Tin, ảnh Giác Minh Luật

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.070
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor