26/07/2011 00:31 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Khánh thành chùa Trường Long

(GNO-Khánh Hòa): Ngày 23 và 24-7, tại chùa Trường Long (thôn Trường lạc, xã Diên Lạc, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa), Đại đức trụ trì Thích Giác Hạnh đã tổ chức lễ khánh thành ngôi Đại hùng bảo điện chùa Trường Long, đồng thời cầu nguyện quốc thái dân an, cầu âm siêu dương thái.

Chùa Trường Long được khai sơn vào năm niên hiệu Gia Long thứ 10 (1812), lúc bấy giờ chỉ là một thảo am do bà Nguyễn Thị Đen tạo lập để tu hành, làm nơi Phật tử địa phương sớm tối đi về tụng kinh niệm Phật. 

tlcatbgchon.JPG

Chư tôn đức chứng minh cắt băng khánh thành

Sau 119 năm kiến tạo, ngôi Tam bảo Trường Long đã bị thời gian làm hư hoại. Đến năm 1990, Đại đức Thích Giác Hạnh được dân làng cung thỉnh về trụ trì và được sự hứa khả của Ban Đại diện Phật giáo huyện Diên Khánh, Đại đức trú trì cùng Phật tử địa phương đã phát tâm đại trùng tu ngôi Tam bảo Trường Long.

Sau 10 nâm xây dựng, vượt qua khá nhiều khó khăn, có lúc bị gián đoạn do điều kiện kinh tế, nhưng với công đức vô lượng của các Phật tử, các nhà hảo tâm và nhân dân địa phương, ngôi chùa đã được hoàn thành viên mãn, với các công trình gồm: ngôi Đại hùng bửu điện, cổng tam quan, nhà Tổ, nhà Tăng, nhà khách, nhà linh, tượng đài Quan Âm… với tổng kinh phí trên 2,5 tỉ đồng.

Nhân dịp này, nhà chùa cũng đã tặng quà cho 200 đồng bào nghèo địa phương, mỗi người 10kg gạo, dầu ăn và thực phẩm và tổ chức lễ chẩn tế bạt độ thu hút khoảng 2.000 Phật tử và khách thập phương tham dự.

Tin, ảnh Trí Bửu

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.043
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor