18/08/2011 00:41 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chùa Giác Đạo - ngôi chùa của người Việt tại Cộng hòa Séc tròn 1 tuổi

Giác Ngộ - Hôm nay 18-8, chùa Giác Đạo - ngôi chùa của người Việt xa xứ tại TP. Cheb - Cộng hòa Séc sẽ kỷ niệm 1 năm làm lễ lạc thành trong niềm hân hoan và vui mừng của đông đảo Phật tử tại địa phương.

wwwTGD (1).JPG

Chùa Giác Đạo và quý Phật tử

wwwTGD (3).JPG

Ngôi chùa được khởi công cải tạo từ tháng 4-2010 và hoàn thành vào dịp Vu lan cùng năm do gia đình Phật tử Trần Văn Đang và Nguyễn Thị Minh Lan xây dựng, hiến cúng với tổng diện tích xây dựng là 600m2 trên tổng thể diện tích chùa là 2.400m2. Chùa hiện do ĐĐ. Thích Trí Chơn - Ủy viên HĐTS, Chánh đại diện Phật giáo quận 12, TP.HCM trụ trì.

wwwTGD (4).JPG

Chuẩn bị lễ kỷ niệm 1 năm khánh thành chùa

wwwTGD (5).JPG

wwwTGD (2).JPG

Phật tử chuẩn bị lễ kỷ niệm và lễ Vu lan 2011

wwwTGD (6).JPG

Được biết, đây là một trong những ngôi chùa đầu tiên của cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc được chính quyền địa phương cấp phép xây dựng với danh nghĩa là cơ sở thờ tự Phật giáo. Trong buổi lễ kỷ niệm hôm nay, TT. Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TƯGH, Trưởng đoàn hoằng pháp của Giáo hội tại châu Âu 2011, sẽ đến chứng minh và có lời huấn từ đến cộng đồng Phật tử Việt Nam tại Séc. Dịp này, chùa cũng tổ chức chương trình Đại lễ Vu lan 2011.

Tin, ảnh Tâm Nhiên

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Visitor
Visitor