05/09/2011 06:59 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Vĩnh Phúc: Lễ khánh thành giai đoạn I và khởi công giai đoạn II chùa Hoa Dương

(GNO-Vĩnh Phúc): Ngày 3-9, chùa Hoa Dương (thôn Thượng, xã Tuân Chính, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) đã tổ chức lễ khánh thành giai đoạn I và khởi công giai đoạn II.


Khởi công xây dựng giai đoạn II


Buổi lễ đã được nghe ông Lê Quang Tuấn báo cáo công tác xây dựng chùa: Trải qua thời gian nắng mưa khắc nghiệt, một số công trình đã hư hoại xuống cấp. Với tâm nguyện trùng hưng ngôi phạm vũ, Đại đức trụ trì, chính quyền và nhân dân địa phương đã cùng nhau quyết tâm vận động công đức tài lực, trí lực và sức lực, sau 2 năm xây dựng với nhiều đóng góp đến nay một số hạng mục công trình như nhà Tổ, gác chuông, cổng tam quan đã được thành tựu viên mãn.

Bà Tạ Thu Yên phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Nhân dịp này, bà Tạ Thu Yên - Phó Giám đốc Sở Văn hóa tỉnh thay mặt các vị đại biểu phát biểu và tặng hoa chào mừng. Bà đã bày tỏ sự vui mừng khi các hạng mục công trình của chùa đã được hòan thành trong giai đoạn I, bà cũng động viên quý thầy trụ trì cùng kết hợp nhân dân địa phương tiếp tục hoàn thành giai đoạn II để đáp ứng như cầu phục vụ  sinh hoạt, tu tập của Tăng Ni và nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân…

ĐĐ.Thích Giác Minh - Phó ban Thường trực BTS THPG Vĩnh Phúc thay mặt chư tôn đức ban đạo từ tán thán công đức của thầy trụ trì, tuổi trẻ có đức có tài nên trong một thời gian ngắn đã hoàn thành các hạng mục lớn của chùa.

Trong thời gian tới quý thầy mong muốn toàn thể nhân dân và chính quyền địa phương cùng kết hợp và tạo điều kiện để Đại đức trụ trì hoàn thành giai đoạn II viên mãn.

Đại đức Thích Viên Quang, Chánh Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, trụ trì chùa Hoa Dương phát biểu cảm tạ. Đại đức đã bày tỏ lòng tri ân, sự quan tâm của các cấp Giáo hội, giúp đỡ của các cấp chính quyền, các cơ quan hữu quan, sự hảo tâm công đức của các mạnh thường quân cũng như các gia đình Phật tử thập phương và nhân dân địa phương đã phối hợp chặt chẽ.

Sau 2 năm xây dựng các công trình hạng mục của chùa đến nay đã được hoàn tất. Trong thời gian tới, quý thầy ngưỡng mong sự quan tâm chỉ đạo của các cấp Giáo hội và chính quyền cũng như sự đóng góp tâm lực, trí lực và tài lực của Phật tử địa phương để giai đoạn II của chùa được sớm hoàn thiện nhằm phục vụ tín ngưỡng tâm linh tới bà con Phật tử.

Cuối buổi lễ, chư tôn đức làm lễ cắt băng khánh thành giai đoạn I và lễ khởi công giai đoạn II chùa Hoa Dương.

Chư tôn đức tặng hoa chúc mừng thầy trụ trì

Lễ cắt băng khánh thành

Tin, ảnh: Cẩm Vân

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor