04/10/2011 15:01 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TP.HCM: Khởi công xây dựng Tổ đình Đông Hưng và chùa Từ Phong - Q.2

(GNO-TP.HCM): Sáng ngày 2-10, được sự chứng minh của HT.Thích Hiển Tu - Thành viên HĐCM và chư tôn giáo phẩm Phật giáo quận 2 - TP.HCM, tổ đình Đông Hưng và chùa Từ Phong tiến hành động thổ xây dựng cơ sở mới tại Khu liên hợp sân Gold, phường An Phú, quận 2, phục vụ công tác di dời, giải tỏa và xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

wwwTDH (1).jpg

wwwTDH (2).jpg

Cơ sở mới Tổ đình Đông Hưng được xây dựng trên diện tích 2.321m2, dự kiến thực hiện trong 2 năm với tổng kinh phí xây dựng là 20 tỷ đồng. Với kinh phí dự kiến 2 tỷ đồng, cơ sở mới chùa Từ Phong được xây dựng trên diện tích 420m2 và có thể hoàn tất sau 1 năm xây dựng.

wwwTDH (3).jpg

Được biết, tổ đình Đông Hưng và chùa Từ Phong là 2 cơ sở tự viện Phật giáo nằm trong vùng quy hoạch, xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm - quận 2 phải giải tỏa trắng. Trong đó, tổ đình Đông Hưng là một trong những tự viện gắn liền với lịch sử phát triển của Phật giáo thành phố Hồ Chí Minh do HT.Thích Bửu Chí khai sơn năm 1925. Chùa đã trải qua 5 đời trụ trì và cố HT.Thích Hành Trụ - Vị giáo phẩm mà tôn hiệu được đặt tên Đại giới đàn năm nay của Phật giáo TP.HCM là vị trụ trì thứ 3.

Tin, ảnh: Hà Phương - Huệ Thuận

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.073
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Lịch GN 2021, Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor