10/10/2011 10:54 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hải Dương: Bổ nhiệm trụ trì chùa Đông Thuần - TP.Hải Dương

(GNO-Hải Dương): Sáng 8-10, Thường trực Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Hải Dương tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Phúc Hải (tức chùa Đông Thuần) cho Ni sư Thích Đàm Thận với sự chứng minh của TT.Thích Thanh Vân - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Hải Dương cùng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự.

Ông Lê Văn Hạnh - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh cùng lãnh đạo tỉnh Hải Dương và chính quyền địa phương, đông đảo Phật tử về tham dự, chúc mừng.

wwwTHD (1).jpg

Chư tôn đức chứng minh và Phật tử tham dự

wwwTHD (3).jpg

Sau nghi lễ niệm Phật cầu gia bị, TT.Thích Thanh Cường - Chánh Văn phòng Tỉnh hội Phật giáo tuyên bố lý do và giới thiệu thành phần tham dự. TT.Thích Thanh Dũng giới thiệu lịch sử chùa Đông Thuần. Chùa Đông Thuần - Phúc Hải tự, một ngôi chùa được xây dựng từ triều Nguyễn, cùng với sự hình thành và phát triển của Tỉnh Đông, nằm ở vị trí hết sức quan trọng đối với sự hình thành và phát triển của tỉnh hội Phật giáo tỉnh nhà. Từ năm 1969 sau khi hai tỉnh Hải Dương và Hưng Yên sát nhập, chùa Đông Thuần được chọn làm trụ sở của Phật giáo tỉnh Hải Hưng, nơi quy tụ của toàn thể Tăng Ni trong tỉnh. Từ khi thành lập Giáo hội, từ nhiệm kỳ I đến nhiệm kỳ IV, các kỳ Đại hội đều được diễn ra tại đây, cũng như các ngày đại lễ, kỷ niệm truyền thống của Giáo hội. Bên cạnh đó, chùa Đông Thuần còn là cơ sở tập trung an cư kết hạ của Tăng Ni trong tỉnh…

wwwTHD (2).jpg

wwwTHD (1).gif

TT. Thích Thanh Vân trao quyết định bổ nhiệm trụ trì
đến Ni sư Đàm Thận

Đặc biệt vào năm 1988, tại đây Trường Cơ bản Phật học Hải Hưng (nay là Trường Trung cấp Phật học Hải Dương) được hình thành, hiện đang đào tạo Tăng Ni sinh khóa thứ VI. Đây là nơi lưu lại dấu chân của các bậc tôn túc giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội qua các thời kỳ, đồng thời là cái nôi đào tạo và phát triển Tăng Ni của Giáo hội.

 Sau đó, ĐĐ.Thích Minh Thi - Ủy viên Thường trực BTS đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì và TT.Thích Thanh Vân thay mặt BTS Phật giáo tỉnh Hải Dương  trao quyết định bổ nhiệm tới Ni sư Thích Đàm Thận - tân trụ trì và tặng hoa chúc mừng.

Ni trưởng Thích Đàm Nhuần - nghiệp sư của Ni sư Thích Đàm Thận phát biểu sách tấn tinh thần người đệ tử gánh vác các công tác Phật sự, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng tâm linh cho bà con Phật tử xa gần với tinh thần “sống tốt đời đẹp đạo”, hoằng dương chính pháp, lợi lạc quần sinh.

wwwTHD (4).jpg

Tặng hoa chúc mừng Ni sư tân trụ trì

Nhân dịp này, TT.Thích Thanh Vân thay mặt BTS Phật giáo tỉnh Hải Dương ban đạo từ ghi nhận những công lao đóng góp to lớn của Ni trưởng Thích Đàm Nhuần trụ trì chùa Đông Thuần từ năm 1972 luôn được sự tín nhiệm của chư tôn đức trong các hoạt động của Tỉnh hội. Ni trưởng đã dành trọn tâm huyết chăm lo trùng tu tôn tạo ngôi Đại hùng bảo điện để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của Tăng Ni, xứng đáng là một công trình văn hóa tâm linh. Thượng tọa nhắc nhở Ni sư tân trụ trì tiếp tục kế thừa sự nghiệp thầy tổ, giữ gìn trang nghiêm ngôi Tam bảo, xây dựng ngôi nhà chung của Tỉnh hội trên tinh thần đoàn kết hòa hợp; chăm lo các công tác Phật sự của Tỉnh hội, củng cố duy trì các hoạt động tín ngưỡng và tu học của các đạo tràng Phật tử.

Tin, ảnh Cẩm Vân

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.073
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Lịch GN 2021, Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor