14/09/2013 10:36 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Quảng Trị: Khánh thành chùa Linh Quang

GNO - Ngày 13 và 14-9, tại chùa Linh Quang (thị trấn Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), BTS GHPGVN huyện Gio Linh và Tăng chúng bổn tự đã trang nghiêm long trọng tổ chức lễ khánh tạ, lạc thành.

QTri1.jpg

Chư tôn Hòa thượng chứng minh

HT.Thích Trí Hải, thành viên HĐCM GHPGVN, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT.Thích Huệ Ấn, thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Đức Thanh, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế; HT.Thích Chánh Huyền, Phó BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị cùng chư tôn đức Tăng Ni các tổ đình tự viện, tịnh xá, tịnh thất tại các tỉnh Quảng Trị, TT-Huế đã đến dự.

Các ông Phạm Xuân Phụng, Bí thư Huyện ủy huyện Gio Linh; Lê Trí Ban, Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Trị cùng đại diện UBND, UBMTTQVN huyện Gio Linh, thị trấn Gio Linh đã đến dự và chúc mừng.

QTri3.jpg

Ông Hoàng Ngọc Thiện, Trưởng BTS GHPGVN huyện Gio Linh đọc diễn văn khánh thành

QTri4.jpg

ĐĐ.Thích Huệ Nhẫn phát biểu cảm tưởng

QTri2.jpg

Chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử, quan khách tham dự

Chùa Linh Sơn được thành lập từ năm 1951 đến năm 1959 chùa được trùng tu và trở thành chùa Huyện hội Phật giáo Gio Linh.

Năm 2009, ĐĐ.Thích Huệ Nhẫn được BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị bổ nhiệm về làm trú trì và hướng dẫn Phật tử tại địa phương tu học. Từ đó đến nay, ĐĐ.Thích Huệ Nhẫn đã khởi công đại trùng tu nhiều hạng mục như nhà tăng, Tổ đường, khách đường, lầu chuông trống, cổng tam quan, sân vườn… đến năm 2012.

Đại đức và BTS GHPGVN huyện Gio Linh đã khởi công đại trùng tu ngôi chánh điện; trong hơn một năm xây dựng đến nay ngôi chùa đã hoàn thành với tổng kinh phí xây dựng tổng thể toàn bộ các hạng mục là hơn 9 tỉ đồng.

QTri6.jpg

TT.Thích Hải Tạng thay mặt BTS GHPGVN tỉnh phát biểu ghi nhận công đức

Tại lễ khánh thành, BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị cũng như đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp đã có những lời phát biểu chúc mừng, chia sẻ động viên và ghi nhận công đức của BTS GHPGVN huyện cũng như cá nhân ĐĐ.Thích Huệ Nhẫn.

Trí Năng - Lê Chí Bình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor