16/12/2013 12:45 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Hưng Yên:

Khánh thành Tổ đường chùa Thiên Phúc

GNO - Hôm qua, 15-12-2013 (nhằm ngày 13-11-Quý Tỵ), tại chùa Thiên Phúc (thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) đã long trọng diễn ra lễ bổ nhiệm trụ trì và khánh thành ngôi Tổ đường nhà chùa.

Hung yen 1.jpg
Chư tôn thiền đức tham dự buổi lễ


Tại buổi lễ, ông Lê Xuân Tư, trưởng thôn Yên Vĩnh, phát biểu khai mạc, cho biết, chùa Thiên Phúc có lịch sử lâu đời, ngôi Tổ đường nhà chùa bị xuống cấp trầm trọng theo năm tháng. Nhờ hồng âm Tam bảo, sự quan tâm của BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, các cấp chính quyền, Phật tử và nhân dân địa phương cùng với các nhà hảo tâm, ngôi Tổ đường nhà chùa đã được xây mới với kinh phí hơn 3 tỷ đồng.

Dịp này, nhà chùa cũng tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa cho sư thầy Thích nữ Thiền Tạng.

ĐĐ.Thích Minh Phước, Trưởng BTS GHPGVN huyện Khoái Châu đã đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Thiên Phúc cho sư thầy Thích nữ Thiền Tạng. TT.Thích Thanh Hiện, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên trao quyết định.

Ông Nguyễn Như Bạo, Phó phòng Nội vụ huyện Khoái Châu phát biểu, nhấn mạnh, ngôi Tổ đường chùa Thiên Phúc được xây dựng là công trình văn hóa tín ngưỡng tâm linh cho muôn đời sau, lãnh đạo chính quyền địa phương ghi nhận công đức này, trân trọng cảm ơn BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, lãnh đạo các cấp chính quyền, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và nhân dân Phật tử đã quan tâm, công đức, giúp đỡ trong công tác xây dựng ngôi Tổ đường được thập phần viên mãn. Đồng thời, cho biết, nay nhà chùa đã có sư thầy về trụ trì, đó là một phước duyên lớn, sẽ mang lại cho cuộc sống của người dân và Phật tử nơi đây niềm hạnh phúc an lạc.

Hung yen 2.jpg
Đông đảo Phật tử về dự

Hung yen 3.jpg
TT.Thích Thanh Hiện trao quyết định tới sư thầy tân trụ trì

Hung yen 4.jpg
Nghi thức cắt băng khánh thành Tổ đường

Hung yen 5.jpg
Sau đó là niêm hương, cúng dường Tổ và chư vị tiền bối hữu công


TT.Thích Thanh Hiện ban đạo từ, ghi nhận và tán thán công đức của các cấp lãnh đạo chính quyền, sư thầy trụ trì, Phật tử và nhân dân địa phương, các nhà hảo tâm đã thành tâm công đức để xây dựng ngôi Tổ đường; mong muốn nhân dân và Phật tử địa phương cùng với sư thầy trụ trì tiếp tục duy trì, bảo vệ giữ gìn ngôi chùa, phát huy truyền thống văn hóa tâm linh của địa phương...

Phúc Thông

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Trực tuyến GNO, trang Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor