17/12/2013 15:18 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Đà Nẵng:

Xây mới chùa Hòa Xuân trên diện tích gần 4.000 m2

GNO - Sáng 16-12 (nhằm ngày 14-11-Quý Tỵ), đã diễn ra buổi lễ đặt đá xây dựng lại chùa Hòa Xuân (P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng).

Buổi lễ chính thức được cử hành với nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và tiền bối hữu công (ảnh).

1 dat da2.jpg

SC TN.Huệ An, trú trì chùa Hòa Xuân đã đọc diễn văn, cho biết, chùa Hòa Xuân được xây dựng vào những năm 1950. Trải qua thời kỳ chiến tranh chùa là nơi nuôi giấu cán bộ cách mạng, theo thời gian chùa đã xuống cấp trầm trọng. Nhân lúc thực hiện chủ trương mở rộng phát triển đô thị, chùa đã được chính quyền TP.Đà Nẵng giải tỏa và cấp lại khuôn đất gần 4.000m2 sát trục giao chính khu sinh thái Hòa Xuân, cầu Nguyễn Tri Phương, đại lộ Võ Chí Công, nay tiến hành buổi lễ đặt đá xây dựng.

Ông Ngô Khôi, PGĐ Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP phát biểu, bày tỏ vui mừng khi trên vùng đất sinh thái mới Hòa Xuân từ nay có được ngôi chùa - làm nơi nương tựa tâm linh cho bà con Phật tử. Ông cho biết, TP đã cấp thêm gần 2.000m2, tạo điều kiện cho chùa Hòa Xuân được khang trang to đẹp hơn chùa cũ.

1 dat da7.jpg

HT.Thích Thiện Nguyện ban đạo từ

1 dat da8.jpg

Nghi thứcđặt đá - động thổ xây chùa

HT.Thích Thiện Nguyện, Q.Trưởng BTS GHPGVN TP có đạo từ, tán dương công đức các Phật tử và sự quan tâm của các cấp lãnh đạo. Đồng thời, Hòa thượng nhắc đến ba việc lớn mà người Phật tử phải dốc tâm thực hiện đó là xây chùa, tạc tượng, đúc chuông, trong ba việc ấy phước duyên nên làm…

Sau đó, buổi lễ tiến hành nghi thức niệm hương, cầu nguyện; HT.Thích Như Thọ, Thành viên HĐCM đã trì chú, sái tịnh cam lồ trước khi chư tôn đức và quan khách xúc xẻng đất đầu tiên động thổ, đặt đá khởi công xây dựng công trình chùa Hòa Xuân.

Thanh Nam

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.053
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Trực tuyến GNO, trang Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor