24/02/2014 15:20 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chùa Thiên Tôn đón nhận bằng khen Thủ tướng Chính phủ

GNO - Hôm qua, 23-2, chùa Thiên Tôn (Q.5, TP.HCM) đã tổ chức lễ đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; tổng kết công tác Phật sự năm 2013 và khai giảng đầu năm đạo tràng Bát quan trai, niệm Phật, trợ niệm, lớp giáo lý, câu lạc bộ Thanh thiếu nhi Phật tử.

Thiên Tôn.2.JPG
Ông Nguyễn Trọng Phúc đã trao bằng khen đến tập thể chùa Thiên Tôn


Thiên Tôn.3.JPG
Thủ tướng tặng bằng khen: “Chùa Thiên Tôn, quận 5, TP.HCM đã có thành tích trong công tác xã hội từ thiện từ năm 2008 đến năm 2012, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Kim Hồng, Phó phòng Nội vụ Q.5 đã tuyên đọc quyết định tặng bằng khen của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho tập thể chùa Thiên Tôn. Ông Nguyễn Trọng Phúc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Q.5 được thừa ủy nhiệm trao tặng bằng khen đến chư tôn đức Tăng trụ trì, chư tôn đức đang làm công tác Phật sự tại chùa Thiên Tôn. Bằng khen có lời công nhận: “Chùa Thiên Tôn, quận 5, TP.HCM đã có thành tích trong công tác xã hội từ thiện từ năm 2008 đến năm 2012, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”.

Tham dự buổi lễ, HT.Thích Tịnh Hạnh đã bày tỏ niềm vui mừng khi  lãnh đạo Nhà nước, TP.HCM quan tâm, hỗ trợ chùa Thiên Tôn, để chùa có được sự khen ngợi và đây chính là niềm vinh dự chung cho Phật giáo TP.HCM.

Hòa thượng cũng ôn lại giá trị lịch sử, chùa Thiên Tôn từng là địa chỉ đỏ, là cơ sở bí mật để Thành ủy về hoạt động trong thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ. Trong thời kỳ giải phóng dân tộc, chùa Thiên Tôn đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp giải phóng đất nước và ngày nay, thời bình thì chùa Thiên Tôn càng phải tích cực phát huy tinh thần “hoằng pháp vi gia vụ, lợi sinh vi sự nghiệp” để chung tay xây dựng đất nước ngày một phát triển, người dân sống ngày một ấm no hơn nữa.

Thiên Tôn.5.JPG
HT.Thích Tịnh Hạnh tặng quà đến Phật tử có thành tích tu học hạnh của chùa Thiên Tôn

Thiên Tôn.6.JPG
HT.Thích Như Tín trao bằng tuyên dương, ghi nhận Phật tử tham gia tốt công tác Phật sự quận nhà

Buổi lễ cũng thông qua báo cáo công tác Phật sự năm 2013 của chùa Thiên Tôn. Báo cáo cho biết: trong năm 2013, chùa Thiên Tôn đã tổ chức 22 khóa tu Bát quan trai cho 2.245 Phật tử tu học; 20 khóa tu niệm Phật cho 802 lượt Phật tử; 41 buổi học giáo lý được tổ chức với 1.845 Phật tử tham gia. Câu lạc bộ Thanh thiếu nhi Phật tử sinh hoạt được 42 kỳ, mỗi kỳ có 40-60 em tham gia và nghỉ hè thì số lượng tăng nhiều hơn. Ban Trợ niệm có 230 thành viên với 215 lần đi trợ niệm cho bệnh nhân. Mùa an cư kiết hạ, chư Tăng, Phật tử chùa Thiên Tôn đã cúng dường trường hạ, ấn tống kinh sách, cúng dường với số tiền 330 triệu đồng; công tác từ thiện xã hội 270 triệu đồng.

Định hướng phát triển trong năm 2014, chùa Thiên Tôn sẽ đẩy mạnh chương trình Phật hóa gia đình, tích cực khuyến khích Phật tử tổ chức lễ Hằng thuận tại chùa cho các con khi thành hôn và phát huy sinh hoạt CLB Thanh thiếu nhi Phật tử, đặc biệt là quan tâm đến dịp nghỉ hè của các sinh viên, học sinh.

Thiên Tôn.4.JPG
Đông đảo Phật tử về dự lễ

Nhân dịp này, chùa Thiên Tôn cũng trao tặng bằng khen, tuyên dương công đức quý Phật tử có thành tích tu học hạnh và tham gia Phật sự tích cực.

Tin, ảnh: Hạnh Ý

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.074
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Lịch GN 2021, Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor