25/02/2014 16:34 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hungary: Thượng bảng chùa Tuệ Giác của bà con Việt kiều

GNO - Tối 19-2, thêm một lễ Thượng nguyên đã diễn ra ở châu Âu, tại thủ đô Budapest, Cộng hòa Hungary, có sự tham dự, chứng minh của HT.Thích Thiện Bảo, UV HĐTS, Phó ban Hoằng pháp T.Ư (ảnh).

1 hungari.jpg

Ông Nguyễn Viết Khuê, tham tán Công sứ và ông Ngô Đàm Linh, Bí thư thứ 2 Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam cùng lãnh đạo các tổ chức như Hội Phật tử VN tại Hungary, Hiệp hội Người VN tại Hungary, Hội Phật tử VN tại CH Séc đã long trọng tiếp chư tôn đức. Ông Nguyễn Viết Khuê đã bày tỏ sự cám ơn đối với những hoạt động Phật pháp của quý thầy trong nhiều năm qua đối với bà con người Việt tại Hungary và sự ủng hộ nhiệt tình của Đại sứ quán...

Tại buổi lễ, ông Dương Tuấn Long, Chủ tịch Hội Phật tử Hungary chính thức công bố việc cung thỉnh HT.Thích Thiện Bảo làm cố vấn Hội Phật tử VN tại Hungary và thượng bảng chùa Tuệ Giác, ngôi chùa do Hòa thượng đặt tên.

"Chùa Tuệ Giác của cộng đồng tuy còn khiêm tốn nhưng cũng là một dấu son đánh dấu sự phát triển mới của Hội Phật tử Hungary và là nơi quy tụ của hàng trăm bà con người Việt xa xứ tìm về với cội nguồn dân tộc, kiến tạo sự an lạc thân tâm", ông Dương Tuấn Long nhấn mạnh.

1 hungari 2.jpg
Bà con Phật tử trì kinh cầu an

1 hungari 3.jpg
Và hoa đăng cầu nguyện

1 hungari 4.jpg
Đại diện Phật tử cúng dường tới HT.Thích Thiện Bảo

Sau đó, HT.Thích Thiện Bảo ban đạo từ, ĐĐ.Thích Trí Đắc chia sẻ một pháp thoại về ý nghĩa của Tuệ Giác. Chư tôn đức cử hành lễ đốt nến, cầu an cho đất nước và mọi gia đình...

Khánh Trọng - Khánh Tuệ

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.070
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor