21/04/2014 15:53 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Quảng Nam:

Bổ nhiệm trụ trì chùa Sắc tứ Quảng Phong

GNO - Ngày 20-4, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam đã trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Sắc tứ Quảng Phong, xã Tam Quang, huyện Núi Thành cho ĐĐ.Thích Quảng Minh.

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam và chư tôn đức Thường trực BTS tỉnh, BTS PG các huyện, thị và chư tôn đức Tăng Ni trong tỉnh Quảng Nam và các tỉnh, thành.

ANH  (2).jpg
Chư tôn đức chứng minh

ANH  (1).jpg

ANH  (3).jpg
Chư tôn Tăng Ni và quan khách và Phật tử tham dự

Về phía chính quyền có:  Ông Phạm Văn Quyện, UV Ban Thường trực huyện Ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và quý vị lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện Núi thành, và chính quyền địa phương sở tại.

Sau khi công bố và nhận quyết định bổ nhiệm, ĐĐ.Thích Quảng Minh, đã dâng lời phát nguyện nhận lãnh trách nhiệm mà Giáo hội đã tin tưởng giao phó: “Con là Sứ giả Như Lai xin phát nguyện: Suốt đời hiến thân cho đạo để phụng sự Đạo Pháp và phục vụ chúng sanh. Chỗ nào chúng sanh mời con đến, chỗ nào Đạo pháp cần con đi. Không kể gian lao, chẳng từ khó nhọc. Quyết tâm làm trọn nhiệm vụ cao cả của một sứ giả Như lai, tuân thủ giới luật thọ trì để xứng đáng là người xuất gia, không làm tổn hại đến thanh danh của Giáo hội”.

ANH  (5).jpg
Đại đức tân trụ trì dâng lời phát nguyện

4.jpg
TT.Thích Phước Minh tặng quà chúc mừng đến đại đức tân trụ trì

HT.Thích Hạnh Niệm, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, đã ban đạo từ về vai trò và trọng trách của người trụ trì, ngoài phải biết dung hòa mọi người thì cần nêu cao những đức hạnh, để làm mô phạm cho quần chúng tín đồ nương theo tu học, thực hiện tốt các trọng trách mà Giáo hội đã tin tưởng giao phó, hướng dẫn tín đồ sinh hoạt và tu học đúng theo hiến chương và luật pháp.

Chùa Quảng Phong thành lập vào năm 1815, là ngôi chùa được Vua Gia Long Sắc tứ Ngự ban và là ngôi chùa có bề dày lịch sử lâu đời nhất của huyện Núi Thành. Trải qua thời gian gần 2 thế kỷ ngôi chùa vẫn còn lưu giữ nhiều hiện vật, pháp khí cổ xưa quý giá.

Quảng Hậu 
Ảnh: Ban TTTT Quảng Nam

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor