25/04/2014 15:39 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TT-Huế: Khánh thành chùa Diệu Ngộ

GNO - Sáng nay, 25-4 (nhằm 16-3-Giáp Ngọ, chư Tăng bổn tự cùng toàn thể đạo hữu, Phật tử đã long trọng tổ chức lễ khánh thành chùa Diệu Ngộ (xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế).

anh1.JPG
Buổi lễ khánh thành diễn ra trang nghiêm

HT.Thích Đức Phương, Phó Pháp chủ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên-Huế, chư tôn đức Chứng minh, chư tôn đức Thường trực BTS tỉnh, chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh về dự.

Chùa Diệu Ngộ nằm bên vệ đường Quốc lộ 1A, thôn Trung Kiền, xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, trước đây là một từ đường được cải gia vi tự. Xây dựng năm 1900 nhưng mãi đến năm 1930 chùa mới chính thức đi vào hoạt động và lấy tên là Diệu Ngộ. Năm 1996 chùa được TT.Thích Chánh Nhàn hiến cúng cho BTS tỉnh quản lý.

Ngày 8-4-2002 GHPGVN tỉnh Thừa Thiên-Huế chính thức bổ nhiệm ĐĐ.Thích Thiện Mỹ trú trì để lo công tác Phật sự tại địa phương. Trải qua nhiều năm mưa nắng, khắc nghiệt của thời gian đã làm chùa xuống cấp trầm trọng và nằm trong dự án quy hoạch của tỉnh.

Được sự cho phép của BTS và lãnh đạo chính quyền, chùa đã được di dời về một vùng đất mới và đặt đá xây dựng năm 2009. Nhờ sự giúp đỡ của BTS, các cấp lãnh đạo cùng bà con Phật tử xa gần, sau 4 năm xây dựng nay đã khang trang, Tăng chúng và bà con Phật tử đã có nơi tu học.

đđ.thích thiện mỹ trú trì cung tăng chúng.JPG
Đại đức trú trì cùng Tăng chúng nghe dặn dò từ chư tôn đức chứng minh

HT.Thích Đức Thanh, Giáo phẩm GHPGVN tỉnh ban đạo từ, đã hết lời tán thán công đức xây dựng của Đại đức trú trì cùng toàn thể Tăng chúng và đạo hữu, Phật tử. Hòa thượng mong rằng sau khi ngôi chùa đã khang trang thì nên xây dựng ngôi chùa ngay trong tự thân để tiếp tục tiến tu trên con đường hoằng dương Chánh pháp, phụng sự xã hội…..

Sau lễ khánh thành là lễ trai tăng cúng dường, chiều cùng ngày diễn ra trai đàn chẩn tế âm linh cô hồn.

Quảng Điền

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor