15/12/2014 11:19 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TP.HCM: Lễ lạc thành chùa Linh Sơn

GNO - Hôm qua, 14-12 (23-10-Giáp Ngọ), tại chùa Linh Sơn (văn phòng BTS GHPGVN huyện Hóc Môn) đã long trọng diễn ra lễ lạc thành bổn tự sau thời gian trùng tu xây dựng lại chánh điện.

lac thanh (2).JPG
Phật tử dâng hoa cúng dường chúc mừng lễ lạc thành

Chứng minh buổi lễ có chư tôn đức trong BTS GHPGVN TP.HCM: HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Như Tín, HT.Thích Thiện Xuân... cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS các quận huyện và đông đảo Phật tử các nơi về tham dự.

Tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Minh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Hóc Môn, Trưởng BTC lễ lạc thành phát biểu khai mạc buổi lễ cũng như khái quát lại quá trình trùng tu xây dựng ngôi chánh điện - để tạo điều kiện cho Phật tử các nơi về sinh hoạt tu học.

Theo đó, chùa Linh Sơn được thành lập từ năm 1958, ban đầu là ngôi chùa nhỏ tường gạch, mái lá được Hòa thượng thượng Từ hạ Sơn cùng đồng bào di cư miền Bắc kiến lập tại ấp Hòa Lạc, xã Bà Điểm. Đến năm 1964, theo yêu cầu của bà con Phật tử, Hòa thượng mua được mảnh đất liền quốc lộ 22 rồi dời chùa về đó.

Năm 1972, Hòa thượng thị tịch, đệ tử của ngài là Tỳ-kheo Thích Thiện Minh kế tục sự nghiệp hướng dẫn hàng Phật tử tu học và đảm nhiệm cương vị trụ trì cho đến ngày nay.

Từ năm 1975 cho đến nay, chùa Linh Sơn là nơi đặt văn phòng BTS GHPGVN huyện Hóc Môn nên nhiều hoạt động Phật sự quan trọng được tổ chức tại đây.

lac thanh (1).JPG
HT.Thích Thiện Minh phát biểu khai mạc

Năm 1992, Hòa thượng cho trùng tu lại ngôi chánh điện, nhà Tổ, giảng đường bằng gạch, mái lá theo kiến trúc đặc trưng của miền Bắc.

Đến năm 2012 dưới sự bào mòn của thời gian cũng như không còn đáp ứng được nhu cầu tu học và sinh hoạt của chư Tăng và Phật tử, được sự đồng thuận của BTS GHPGVN TP.HCM, Hòa thượng đã trùng tu lại ngôi chánh điện bằng bê-tông cốt thép gồm một trệt một lầu với tổng kinh phí 7,5 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, chư tôn đức đã niêm hương bạch Phật, BTC đón nhận nhiều lẵng hoa, phần quà chúc mừng. HT.Thích Như Tín có đạo từ tới HT.Thích Thiện Minh cùng chư Tăng và Phật tử huyện Hóc Môn, khẳng định từ nay Phật tử có một nơi sinh hoạt khang trang để tiện cho tu học, phát triển đạo tâm...

lac thanh (4).JPG
Hòa thượng trụ trì trao tặng quà tới ban kiến thiết xây dựng

lac thanh (6).JPG
HT.Thích Tịnh Hạnh trao khánh chúc mừng tới HT.Thích Thiện Minh

lac thanh (7).JPG
Và HT.Thích Thiện Minh đón nhận khánh chúc từ HT.Thích Thiện Xuân

lac thanh (5).JPG
HT.Thích Như Tín ban đạo từ tới chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử

lac thanh (8).JPG
Chư tôn đức niêm hương cúng Phật tại chánh điện vừa hoàn thành

Vũ Giang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.070
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor