31/12/2014 16:24 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Thái Bình: Khởi công xây dựng chùa Chân Vân

GNO - Sáng nay, 31-12 (10-11-Giáp Ngọ), chùa Chân Vân (Minh Quang, Vũ Thư) đã long trọng tổ chức lễ động thổ khởi công xây dựng ngôi Đại hùng bảo điện.

IMG_0289.jpg
Đông đảo chư tôn đức và Phật tử trang nghiêm về dự lễ sáng nay, 31-12

Đến chứng minh, tham dự buổi lễ có HT.Thích Thanh Dục, UVTT HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình; TT.Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Minh Thành, Trưởng BTS GHPGVN huyện Vũ Thư cùng chư tôn đức trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh.

Buổi lễ còn được đón tiếp các vị lãnh đạo xã Minh Quang: ông Nguyễn Hữu Mạnh, Chủ tịch UBND xã, các ban, ngành; đông đảo quý Phật tử cũng về dự lễ.

Tại buổi lễ, chư tôn đức, quan khách cùng đại diện Phật tử đã trì chú, cầu nguyện nhân ngày lễ khởi công xây dựng ngôi Tam Bảo.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Thanh Dục đã có lời tán thán công đức Sư cô trụ trì cùng nhân dân Phật tử đã xây dựng ngôi Tam Bảo - làm nơi tu học cho tín đồ. Hòa thượng mong muốn Sư cô trụ trì cùng nhà chùa sẽ có những việc làm tích cực hơn nữa nhằm đưa hoạt động, tín ngưỡng của nhân dân vào nề nếp, nhằm bài trừ  mê tín, dị đoan, xây dựng một đạo Phật trang nghiêm.

Trước đó, tối 30-12, TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã quang lâm đạo tràng và có thời pháp thoại với chủ đề “Vai trò của ngôi chùa trong đời sống tâm linh”, nhấn mạnh: “Xây dựng được một ngôi chùa là phá đi một nhà tù. Do đó, ngôi chùa là nơi tu học tâm linh cho Phật tử, không phải để van xin, cầu lạy”.

Phúc Hào

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.070
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor