11/02/2015 19:06 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tiền Giang: Đặt đá trùng tu chùa Kim Linh I

GNO - Chùa Kim Linh I (thị trấn Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang) vừa tổ chức lễ đặt đá đại trùng tu.

kim linh (11).jpg
Nghi thức đặt đá trùng tu hoàn mãn

Đến chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Đạt Quảng, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Hoằng Đức, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, cùng chư tôn đức Tăng Ni các tự viện trong và ngoài tỉnh Tiền Giang.

Về phía lãnh đạo chính quyền các cấp có ông Trần Thế Ngọc, Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang cùng lãnh đạo các cấp, các ban ngành tỉnh Tiền Giang, huyện Chợ Gạo và địa phương.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Thiện Tâm trụ trì đã trình bày tiểu sử cũng như tóm lược công tác đại trùng tu công bố các hạng mục công trình.

Theo đó, chùa Kim Linh 1 tọa lạc tại khu phố 1, thị trấn Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang được thành lập từ năm 1934, trải qua hơn 80 năm, chùa chưa lần nào được trùng tu kiên cố.

Trước kia, chùa Kim Linh 1 được gọi tên địa phương là chùa Bàn Bà, hình thành trên cơ sở của một ngôi miếu nhỏ do người dân địa phương phụng lập từ năm 1898 trên phần đất của thân tộc bà Đào Thị Sáu, quê quán gốc ở Tân Trụ, tỉnh Long An. Từ năm 1934 đến năm 1956, chùa lần lược được dân địa phương thay nhau trông nom.

Năm 2010 chùa đã xuống cấp trầm trọng, được sự giúp đỡ của các cấp chính quyền địa phương và GHPGVN tỉnh Tiền Giang, nên chùa đã tháo dỡ những hạng mục bị hư hỏng nặng, thay vào đó là nhà tiền chế sinh hoạt tạm thời cho đến nay.

Mặc dù điều kiện kinh tế trong thời điểm hiện nay rất khó khăn nhưng với tấm lòng hộ trì Phật pháp, hộ trì Chánh pháp, chùa Kim Linh I quyết tâm khởi công đại trùng tu chùa làm nơi tu học cho bà con Phật tử tại địa phương; tổng dự toán ban đầu khoảng 10 tỷ đồng.

Vũ Giang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.070
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor