21/04/2015 10:50 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Bình Phước:

Chùa Đức Hạnh tổ chức khóa tu cho Phật tử dân tộc

GNO - Vừa qua, chùa Đức Hạnh, xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập tổ chức khóa tu một ngày dành cho Phật tử người dân tộc thiểu số.

ANH HA (5).jpg
Phật tử tham gia khóa tu

Với tâm nguyện hoằng pháp vào vùng sâu, vùng xa, nhiều năm qua ĐĐ.Thích Minh Hậu, trụ trì chùa Đức Hạnh dành nhiều thời gian, đi trực tiếp vào buôn làng để an vị Phật, quy y cho từng hộ gia đình người dân tộc S'tiêng, Tày, Nùng, M'nông, Dao, Thái..., những hộ gia đình dân tộc thiểu số đang sinh sống tại xã Đak Ơ, xã Bù Gia Mập thuộc huyện Bù Gia Mập, là khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia, cách chùa Đức Hạnh 25 đến 30km.

Đây là lần đầu tiên tại tỉnh Bình Phước có khóa tu một ngày dành cho Phật tử người đồng bào dân tộc thiểu số. Dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Minh Hậu, có hơn 200 Phật tử người dân tộc và các Phật tử, mạnh thường quân trong đoàn từ thiện đã tham dự khóa tu.

ANH HAU.jpg
Tặng ảnh tôn tượng Quán Thế Âm đến hành giả đạo tràng

Tại khóa tu, các hành giả được hướng dẫn tụng kinh, kinh hành niệm Phật, lắng nghe pháp thoại và thực tập bốn oai nghi (đi, đứng, nằm, ngồi) trong chánh niệm.

Dịp này, chùa đã phối hợp với Hội từ thiện Tâm Từ Bi và Chi hội từ thiện Hội Bác Ái (TP.HCM) trao tặng 150 phần quà, 50 áo tràng lam và 50 tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm đến các hành giả trong khóa tu với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng.

Tin: Q.Hậu - Ảnh: CTV

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor