03/04/2017 12:58 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Lễ khánh thành niệm Phật đường Lưu Tân

GNO - Hôm qua, 2-4 (6-3-Đinh Dậu), ĐĐ.Thích Nhuận Thiện và Ban Hộ tự niệm Phật đường Lưu Tân đã trang nghiêm cử hành lễ khánh thành ngôi niệm Phật đường Tân Lưu (xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế).

3.JPG
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Chứng minh, tham dự buổi lễ có HT.Thích Huệ Ấn, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, chư tôn đức BTS tỉnh Thừa Thiên Huế cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS huyện Phong Điền, đại diện lãnh đạo chính quyền huyện, cùng đông đảo thiện tín nam nữ Phật tử.

Niệm Phật đường Lưu Tân thuộc xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền - là vùng đất kinh tế mới của dân tộc Kinh cùng với dân tộc Pa-hi và Vân Kiều - nằm trong khu chiến tích Hòa Mỹ, nơi đã bị hai cuộc chiến tranh tàn phá nặng nề.

Trước năm 1975, với tâm nguyện thành lập ngôi niệm Phật đường để bà con Phật tử có nơi sinh hoạt, nhưng vì chiến tranh, dân làng di cư nên còn bỏ ngỏ, không sinh hoạt được. Sau chiến tranh, dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, song, ước nguyện khôi phục trở lại ngôi niệm Phật đường để đồng bào tu học luôn thôi thúc trong quần chúng Phật tử.

Với sự phát tâm của Phật tử Nguyễn Thị Tho, Ban Hộ tự đã dùng tạm ngôi nhà làm nơi sinh hoạt. Trải qua nhiều năm, số lượng tín đồ Phật tử ngày càng đông nhưng nhà thì có hạn.

Năm 2014, được sự cho phép của chính quyền địa phương, các cấp Giáo hội, niệm Phật đường Lưu Tân đã được cấp 600m2 để xây dựng cơ sở mới nhằm đáp ứng nhu cầu tu học tâm linh của bà con Phật tử tại địa phương.

Với sự ủng hộ của thập phương tín thí, các nhà hảo tâm, trải qua 3 năm xây dựng, cơ sở đã hoàn thiện. Để tưởng nhớ đến công đức chư tiền bối hữu công, Ban Hộ tự niệm Phật đường Lưu Tân đã tổ chức lễ khánh thành trong niềm hoan hỷ.

4.JPG
Toàn cảnh lễ khánh thành

Tại lễ khánh thành, BTC đã đón nhận nhiều lẵng hoa, phần quà chúc mừng của chư tôn đức, đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp.

Dịp này, BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế trao bằng tán dương công đức đến Ban Hộ tự niệm Phật đường đã hoàn thành công tác Phật sự tại địa phương.

Thay mặt chư tôn Hòa thượng chứng minh, HT.Thích Huệ Phước đã có lời đạo từ, tán thán những thành quả mà niệm Phật đường đã làm được dù còn nhiều khó khăn. Hòa thượng khẳng định, niệm Phật đường Lưu Tân là nơi phục vụ đời sống tâm linh của bà con Phật tử địa phương.

1.JPG
Chính thức cắt băng khánh thành

2.JPG
Chư tôn Hòa thượng niệm hương cầu nguyện

Chiều cùng ngày, tại đây cũng diễn ra khóa lễ chẩn tế âm linh cô hồn cầu nguyện âm siêu dương thái.

Phong Điền

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 940
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor