10/04/2017 18:11 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Thanh Hóa: Khánh thành chùa Trào Âm

GNO - Sáng qua, 9-4, chùa Trào Âm (xã Hoằng Lưu, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) long trọng tổ chức lễ hội kỵ Thánh truyền thống và cắt băng khánh thành ngôi đại hùng bửu điện.

thanhhoa 4.jpg
Chùa Trào Âm - đã được khang trang

Chùa Trào Âm là nơi sinh hoạt tâm linh của đại bộ phận nhân dân Phật tử địa phương. Trải qua bao thăng trầm cùng với sự bào mòn của thời gian, ngôi chùa đã bị xuống cấp hoàn toàn. Vào năm 2012, Ban Trị sự Phật giáo huyện Hoằng Hóa và UBND huyện đã đề xuất Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa bổ nhiệm SC.Thích Diệu Thu về trụ trì chùa Trào Âm.

Với ý chí và nghị lực của người con gái Đức Phật, Sư cô vừa theo học Học viện PGVN tại Hà Nội, vừa kết hợp cùng các cấp chính quyền và nhân dân Phật tử địa phương động thổ trùng tu lại ngôi chùa chính. Trải qua 5 năm xây dựng, ngôi chánh điện trang nghiêm đã được hoàn thành và mặt bằng toàn bộ khuôn viên chùa trên 10.000 m2 đã được quy hoạch và đền bù xong với tổng kinh phí giai đoạn một là trên 15 tỉ đồng.

thanhhoa 1.jpg
Trang nghiêm lễ khánh thành chùa

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Tâm Đức, Trưởng ban Trị sự PG tỉnh đã ban đạo từ tán thán công đức của Sư cô trụ trì cùng các cấp chính quyền và nhân dân Phật tử địa phương. Song Đại đức lưu ý, việc xây chùa không phải là nhiệm vụ của hàng xuất gia, hàng xuất gia là hoằng đạo, còn hàng tại gia là hộ đạo nên trách nhiệm xây chùa cũng rất cần sự hằng tâm hằng sản của Phật tử.

Đại đức Trưởng ban nói, chùa không phải là tài sản riêng của các sư, các sư chỉ là mượn cảnh để tu, xây chùa là phục vụ cho nhân dân, vì lợi ích của nhân dân. Theo đó, chùa là đạo tràng (là môi trường để học đạo) chứ không đơn thuần phục vụ nhu cầu lễ bái. Và cửa chùa luôn rộng mở với tất cả mọi tầng lớp nhân dân bởi vì ai cũng cần học đạo, tu đạo - thành người có ích cho xã hội chứ không theo quan niệm (không đúng của dân gian): "trẻ vui nhà già vui chùa"...

thanhhoa 2.jpg
Đại đức Tâm Đức trao lẵng hoa chúc mừng tới Sư cô trụ trì

thanhhoa 3.jpg
Niệm hương tại chánh điện mới của chùa

Sau đó, thay mặt Thường trực Ban Trị sự PG tỉnh, ĐĐ.Tâm Đức đã trao tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng buổi lễ; Sư cô trụ trì đã hoan hỷ đón nhận và nguyện y giáo phụng hành những lời đạo từ của Đại đức.

Minh Tông

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 936
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor