11/05/2017 14:47 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Cầu siêu nhân tuần chung thất cho bé Nhật Linh

GNO - Ngày 7-5-2017, thể theo tâm nguyện của gia đình bé Lê Thị Nhật Linh, bé gái 9 tuổi người Việt bị bắt cóc và bị sát hại hồi tháng 3-2017 tại Nhật Bản gây chấn động dư luận, tại chùa Nisshinkutsu, Tokyo, SC.Thích nữ Tâm Trí, Hội trưởng Hội Phật tử VN tại Nhật Bản đã tổ chức lễ chung thất trai tuần cầu siêu hương linh Lê Thị Nhật Linh, pháp danh Diệu An được vãng sinh về Tịnh cảnh.

NB1.jpg
Di ảnh và bài bị bé Nhật Linh được an trí tại chùa - Ảnh: F.Thich Tam Tri

10 vị Tăng, Ni cùng các cảnh sát, đại diện các cơ quan chức năng, thân hữu của gia đình cha mẹ Nhật Linh và Phật tử đã đến dự lễ, cùng tụng niệm, một lòng hướng nguyện sự an lành đến hương linh bé Nhật Linh.

Theo thông tin từ Nhật Bản, thi thể một bé gái được tìm thấy hôm 26-3 tại một bãi cỏ ở Abiko, tỉnh Chiba. Sau đó cơ quan chức năng đã xác nhận đó chính là thi thể bé Nhật Linh, 9 tuổi. Cảnh sát cũng cho biết là bé gái bị sát hại hai ngày trước, khi bé mất tích trên đường đi bộ tới trường học. Cảnh sát cho biết bé bị giết ở nơi khác, sau đó thi thể bị đem đến nơi được tìm thấy.

NB3.jpg
Cha của bé Nhật Linh bên di ảnh của con gái - Ảnh: F.Thich Tam Tri

Nghi phạm Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, bị bắt hôm 14-4 vì tình nghi bỏ thi thể bé Nhật Linh, sau đó cảnh với nghiệp vụ đã khẳng định Yasumasa Shibuya chính là kẻ đã sát hại, đã bị bắt giữ và buộc tội giết người.

Bé Nhật Linh sống cùng cha mẹ và em trai ở Matsudo từ tháng 12-2015. Trước đó gia đình sống ở Kawasaki, tỉnh Kanagawa. Thi thể bé Nhật Linh đã được đưa về Việt Nam, an táng tại quê nhà Hưng Yên. Trước đó, SC.Thích nữ Tâm Trí và chư Tăng Ni Việt Nam tại Nhật cũng đã đến nơi thực hiện các nghi lễ tâm linh cầu siêu cho bé Nhật Linh, vận động cộng đồng hỗ trợ cho gia đình bé vượt qua những khó khăn, đặc biệt là tổn thất về tinh thần.

NB2.jpg
Buổi lễ cầu nguyện được diễn ra thiêng liêng và ấm áp tình người - Ảnh: F.Thich Tam Tri

Đông Thuyền

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor