05/06/2017 12:41 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TP.HCM: Chùa Phước Ân chính thức có trụ trì

GNO - Sáng qua, 4-6, tại chùa Phước Ân (xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh), BTS GHPGVN huyện đã trang nghiêm tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì cho HT.Thích Minh Trí.

HT.Thích Như Tín, Phó BTS kiêm Trưởng ban Kiểm soát PG TP.HCM; HT.Thích Minh Cảnh, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN; HT.Thích Thiện Lạc, Trưởng BTS GHPGVN huyện, Trưởng ban Tổ chức; TT.Thích Thiện Quý, Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP; TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS GHPGVN quận Tân Bình; cùng chư tôn đức Tăng tại huyện Bình Chánh, quận Tân Bình và các cựu Tăng sinh các tỉnh, thành đã từng lưu trú tu học tại chùa Báo Ân (Tân Bình) tham dự.

H  (3).jpg
HT.Như Tín dự lễ và tặng hoa chúc mừng của BTS PG TP.HCM

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy; ông; Nguyễn Thành Trung, Chuyên viên Ban Tôn giáo TP; ông Trần Văn Xem, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN huyện Bình Chánh; ông Phạm Thanh Tùng, Phó trưởng phòng Nội vụ huyện; bà Nguyễn Thị Kim Châu, Phó Bí thư Thường trực xã Vĩnh Lộc A cùng đại diện các ban ngành huyện, xã và ấp 5A sở tại.

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Thiện Lạc cho biết, chùa Phước Ân thành lập năm 2010 từ sự phát tâm hỷ cúng đất của gia đình Phật tử Hoàng Minh Chí và Lê Thị Thu Thạnh. Từ khi thành lập, HT.Thích Minh Trí là người trực tiếp quản lý và điều hành. Hiện nay, chùa có lớp học tiếng Anh miễn phí cho con em trong vùng vào thứ 7 và Chủ nhật, có đạo tràng tu học “Chánh niệm - tỉnh thức” vào ngày Chủ nhật hằng tuần. Bên cạnh đó, chùa cũng đã tạo mối gắn kết tốt với chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội...

TT.Thích Thiện Quý đã tuyên đọc quyết định số 135 do Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS PG TP.HCM ấn ký về việc bổ nhiệm chùa Phước Ân. HT.Thích Như Tín đã trao quyết định cùng khuôn dấu và tặng lẵng hoa chúc mừng đến HT.Thích Minh Trí, tân trụ trì .

H  (2).jpg
HT.Thích Như Tín trao quyết định và khuôn dấu đến HT.Thích Minh Trí, tân trụ trì chùa Phước Ân

H  (4).jpg
Hòa thượng trụ trì phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Xem gởi lời chúc mừng đến Hòa thượng trụ trì và Phật tử chùa Phước Ân, ông tin tưởng với những đóng góp trong việc xây dựng của cở sở sẽ tiếp tục phát triển, chùa sẽ luôn là cầu nối để đến với người nghèo, hoàn cảnh khó khăn trong công tác an sinh xã hội, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày một phát triển và Phật giáo luôn hài hòa trong lòng dân tộc.

Ban đạo từ, HT.Thích Như Tín chúc mừng HT.Thích Minh Trí đã xương minh và phát triển cơ sở tự viện, đồng thời tin tưởng dưới sự hướng dẫn của Hòa thượng trụ trì, chư Tăng và Phật tử nơi đây sẽ luôn tu học đúng Chánh pháp.

H  (7).jpg

H  (5).jpg
Đón nhận nhiều phần quà và hoa chúc mừng của các ban ngành

Nhiều lẵng hoa và quà đã được các cấp Giáo hội và lãnh đạo các cấp chính quyền gởi đến chúc mừng cho ngày lễ bổ nhiệm trụ trì tại chùa Phước Ân.

Quảng Hậu - Đăng Huy

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 936
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor